Món chiênMón từ bòẨm thực

Cách làm bò bít tết sốt teriyaki mềm ngon

Bò bít tết là một món ăn đã trở nên phổ biến ở Việt Nam từ lâu. Hôm nay, Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò bít tết sốt teriyaki mềm ngon, thấm vị và hấp dẫn, không thua kém so với những món tại nhà hàng.

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt teriyaki

  • Thăn ngoại bò 600 gr
  • Bông cải xanh 1 cái
  • Trứng 2 quả
  • Tỏi 15 gr
  • Sốt teriyaki 1 chén

Tham khảo: Cách làm sốt teriyaki

Cách làm bò bít tết sốt teriyaki

Sơ chế và ướp bò

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô.

Cắt tỏi thành lát mỏng. Thoa dầu và tỏi lên trên 2 mặt của miếng thịt, và ướp thịt trong khoảng 15 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bông cải đem đi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó cho bông cải vào nước sôi luộc cùng tí muối, khi bông cải chín thì gắp ra, cho vào tô nước đá.

2 quả trứng đem đi luộc lòng đào trong khoảng từ 5 – 6 phút.

Tỏi bóc vỏ, cắt mỏng.

Làm bò bít tết

Dùng muỗng hoặc cây gắp lấy tỏi trên miếng thịt ướp ra. Sau đó bắc chảo với ít dầu lên bếp, khi chảo nóng cho thịt vào áp chảo đến độ chín ưa thích của bạn.

Cho lửa nhỏ dần, rưới sốt teriyaki vào 2 mặt của miếng thịt, khi nước sốt sệt và sắn lại vào miếng thịt, gắp thịt ra.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu và tỏi cắt mỏng vào phi vàng giòn và thơm.

Thành phẩm

Để hoàn thành món ăn, bạn hãy cắt thịt, cắt trứng, rưới sốt teriyaki lên thịt và trang trí với tỏi phi.
Vậy là bạn đã làm xong món bò bít tết sốt teriyaki mềm ngon, thấm vị đậm đà rồi đấy!

Bò bít tết có thể để cắt ra ăn kèm với cơm hoặc để nguyên miếng ăn với bông cải xanh, trứng và khoai tây đều được đấy!

Cách chọn mua thịt bò làm bít tết ngon

  • Thịt bò để nấu bít tết không nhất thiết phải là phần thịt ngon nhất trên người con bò. Bạn nên nhớ, mỗi miếng thịt lại phù hợp với những món ăn khác nhau. Với món bít tết, bạn nên chọn miếng thịt có những đường vân mỡ bên trong, như thế khi nấu, mỡ bò chảy ra sẽ làm miếng thịt ngậy và không bị khô.
  • Cần chọn những thớ thịt tươi ngon, không có màu đỏ sẫm, thớ thịt nhỏ, mềm. Tránh những thớ thịt lớn và cứng. Mỡ bò có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng, không nên lấy mỡ mềm.
  • Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thớ thịt cảm nhận được độ đàn hồi tốt của thịt. Nếu thấy không bị dính tay và không có mùi hôi thì bạn có thể chọn được loại thịt bò tươi ngon để chế biến các món ăn rồi đấy.

Bài viết liên quan

Chat