Món nướngMón từ gàẨm thực

Cách làm gà nướng ngũ vị hương thơm ngon

Gà là thực phẩm được khá nhiều gia đình yêu thích và sử dụng nhiều trong các bữa ăn. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay món gà nướng ngũ vị hương thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm gà nướng ngũ vị hương

  • 500g thịt gà đùi, ức gà hoặc tỏi gà/ cánh gà
  • 2 thìa cơm dầu hào
  • 1 thìa cơm nước tương
  • 1 thìa cơm ngũ vị hương
  • 1 thìa cơm hắc xì dầu
  • 2 thìa cơm mật ong hoặc syrup ngô
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi nghiền
  • 1 thìa cơm rượu trắng
  • 1 thìa cơm dầu ăn

Cách làm gà nướng ngũ vị hương

Thịt gà bóp muối và gừng, rửa sạch, thấm khô. Dùng dĩa đâm lên 2 mặt gà vài nhát cho dễ ngấm gia vị khi ướp.

Ướp đùi gà với dầu hào, bột ngũ vị hương, nước tương, hắc xì dầu, rượu trắng, bột tỏi, hạt tiêu và dầu ăn, bọc màng để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm.

Chuẩn bị sẵn lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 180 độ. Cho đùi gà đã ướp vào khay nướng, nướng lần 1 trong 10 phút. Lấy ra quét mật ong, chuyển về 160 độ nướng lần 2 tiếp 12 phút cho đến khi thịt chín vàng đều.

Thành phẩm

Món gà nướng ngũ vị thơm lừng, thịt gà vàng óng, bóng mượt. Thịt gà mềm không khô thấm đều gia vị, da gà vàng giòn.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Món gà nướng ngũ vị này bạn nên chọn đùi gà và cánh gà thịt để nướng không bị khô.
  • Chọn thịt gà có màu sắc đỏ hồng, da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
  • Không nên chọn thịt gà nào có da với thịt lỏng lẽo, mùi hôi hay chảy nhớt.
  • Không nên chọn thịt gà có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.

Cách sơ chế thịt gà sạch, không còn mùi hôi

  • Bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn thịt gà một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho thịt gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

Bài viết liên quan

Chat