Bánh sữa tươi chiên giòn là món ăn vặt cực ngon được nhiều bạn yêu thích. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dưới đây nhé!
Nguyên liệu bánh sữa tươi
Nhân bánh sữa
- Sữa tươi 500ml
- Bột khoai tây 50g ( bột bắp)
- Đường 30g
Vỏ bánh
- Bột chiên xù 100~120g
- Bột mì đa dụng 100g (bột mì số 10)
- Trứng 1 cái + nước = 120ml
Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn
Bánh sữa tươi
Cho sữa tươi đường, bột khoai tây mình rây bột vào thau tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
Bật lửa nhỏ khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sệt lại. Tắt bếp cho bột ra khuôn. Mình dùng khuôn thuỷ tinh nên không cần quét dầu lên khuôn. Nếu sử dụng khuôn nhựa thì nên quét tí dầu lên khuôn để dễ lấy bánh ra nhé!
Để bánh sữa nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1h cho bánh đông đặc lại. (không đông đá nhé)
Vỏ chiên
Bột mì, đường cho vào thau trộn đều cho hoà tan mịn.
Cho tiếp nước + trứng vào trộn đều tan mịn.
Bánh sữa tươi đã đông đặc mình lấy ra cắt thành viên nhỏ vừa ăn
Nhúng bánh sữa tươi vào hỗn hợp bột áo 1 lớp bột.
Tiếp tục nhúng vào bột chiên xù áo thêm 1 lớp xù.
Chiên bánh
Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn hơi nhiều vào, bật lửa lớn cho dầu nóng rồi hạ lửa xuống trung bình.
Cho bánh sữa đã được áo 2 lớp bột vào chiên nhanh. Mình chiên hơn 10s là bánh vàng như ý rồi nè.
Lưu ý: không để bánh sữa trên chảo lâu, bánh sẽ chảy sữa ra mất ngon.
Thành phẩm
Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bùi bùi cùng phần nhân mềm mịn, tan chảy trong miệng, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn! Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc với bất kì loại sốt nào mà mình thích nhé!