Ẩm thực

Cách làm bánh sữa chua ăn dặm cho bé

Bánh sữa chua khô thực hiện siêu nhanh, các mẹ nào cũng dễ dàng thực hiện thành công. Đặc biệt, loại bánh thơm ngon, dinh dưỡng này được làm từ những nguyên liệu cực đơn giản. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu bánh sữa chua

  • 2 lòng trắng trứng
  • 1 chút nước cốt chanh
  • 15g sữa bột
  • 30g sữa chua không đường
  • 10g tinh bột bắp
  • 15g đường

Cách làm bánh sữa chua

Trộn đều hỗn hợp sữa chua, sữa bột và tinh bột bắp. 

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với vài giọt nước cốt chanh đã chuẩn bị. Đánh khoảng 30 giây cho thêm 10g đường và tăng tốc độ đánh trứng. Đến khi hỗn hợp trứng bông cứng và tạo được chóp là thành công.

Trộn hỗn hợp sữa chua đã làm vào tô trứng đã đánh. Đảo đều theo cách hất từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí. Sau đó bạn có thể cho hỗn hợp này vào túi bắt kem hoặc túi nilon cắt góc.

Sau khi nặn bánh xong, bạn làm nóng lò trong 10 phút với nhiệt độ 170 độ C và cho bánh vào nướng. Bánh sữa chua nên được nướng ở nhiệt độ 110 – 120 độ C trong khoảng 1 giờ. 

Thành phẩm

Bánh ít ngọt giòn tan ngay trong miệng và thơm mùi sữa chua. Đây sẽ làm món ăn vặt được các bé yêu thích.

Bài viết liên quan

Chat