Ăn vặtMón xàoẨm thực

Cách làm ốc len xào dừa béo ngậy hấp dẫn

Cách làm ốc len xào dừa được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn với vị béo thơm độc đáo. Hút một miếng ốc, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, giòn dai của ốc cùng vị nước cốt dừa beo béo thật ngon.

Nguyên liệu ốc len xào dừa

  • Ốc len 1kg
  • Dừa nạo 1 trái
  • Bột nghệ
  • Sả
  • Ớt
  • Rau răm

Cách làm ốc len xào dừa

Ốc ngâm trong nước vo gạo giúp sạch nhớt hơn, ngâm ít nhất là 3 tiếng để ốc kịp nhả hết bùn đất bên trong ra ngoài, rửa sạch lại ốc.

Sau khi ngâm xong, bạn dùng dao hoặc kèm bấm bể phần trôn ốc. Sau khi bấm bể phần trôn ốc mình rửa lại cho sạch.

Dừa vắt lấy nước cốt lần đầu để riêng. Cho thêm 2-3 chén nước vào vắt lần 2 để riêng.

Sả 3-4 tép băm nhỏ, 3-5 tép đập dập.

Ớt băm nhỏ hoặc cắt khoanh, rau răm rửa sạch.

Cho ốc vào nồi cho ít nước vào nấu cho nóng, nấu khoảng vài phút là được, tắt bếp cho ốc ra rổ, bỏ phần nước này.

Cho ít dầu cho sả băm, ớt và tỏi băm vào phi thơm. Cho ốc len vào xào vài phút cho nước dừa lần 2 vào nấu cùng với lửa vừa, cho sả đập dập vào cho thơm, cho 1/2 thìa cà phê bột nghệ hoặc vài lát nghệ tươi, nêm gia vị đường, muối, ít bột ngọt cho có vị mặn ngọt vừa ăn.

Cuối cùng cho nước cốt dừa vào, thêm ít rau răm nấu thêm ít phút nữa là được.

Thành phẩm

Ốc len xào dừa có vẻ ngoài bắt mắt hấp dẫn, mùi thơm nức mũi, ốc dai mềm béo ngậy, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nước dừa khiến bạn ăn là mê!

Bài viết liên quan

Chat