Ẩm thực
Cách làm bánh mousse sữa chua xoài cực đơn giản
Mousse xoài sữa chua là món bánh lạnh mang hương vị mùa hè rất được yêu thích. Không cần lò nướng, cùng dễ dàng thực hiện được. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nha!
Nguyên liệu làm bánh sữa chua xoài
- 200g xoài
- 300g sữa chua
- 25g gelatin
- 50g sữa nguyên chất
- 25g bơ
- 80g bánh quy nghiền nhỏ
- 45g đường cát
Cách làm bánh sữa chua xoài
Đun chảy bơ trên bếp. Sau đó trộn chung vào bánh quy đã nghiền sẵn, cho vào khuôn bánh rồi cho vào tủ lạnh để trong 20 phút.
Ngâm Gelatin trong nước để mềm. Tiếp theo cho gelatin vào sữa tươi đun nóng và trộn đều
Xay nhuyễn xoài, đường, sữa chua và đổ vào hỗn hợp gelatin và sữa
Cho tất cả vào khuôn bánh đã có bánh quy, trang trí xoài cắt vuông lên phía trên. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5 tiếng.
Thành phẩm
Mousse xoài sữa chua có vị ngọt thơm đặc trưng của xoài chín kết hợp với vị béo ngậy từ kem tươi và vị chua nhẹ của sữa chua tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời.