Mochi một loại bánh truyền thống của đất nước Mặt trời mọc (Nhật Bản). Món bánh này được làm từ bột gạo với phần nhân đậu đỏ mềm dẻo, hấp dẫn. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ thành công ngay từ lần đầu.
Nguyên liệu bánh mochi nhân đậu đỏ
Phần nhân:
- Đậu đỏ: 100g
- Đường: 50g
- Dầu ăn: 2 thìa
Trộn bột:
- Bột nếp: 150g
- Bột bắp: 30g
- Muối: 1/3 thìa
- Dầu ăn: 20ml
- Sữa tươi không đường: 300ml
Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ
Đậu đỏ ngâm 8 tiếng rửa sạch, sau đó luộc qua bỏ nước đầu đi, tiếp tục đổ ngập lại nước nấu 40-50 phút. Cà nhuyễn hoặc cho đậu vào máy.
Cho đậu đã xay, đường, dầu ăn vào chảo sên đến khi khô. Chia và vo tròn thành từng cục nhân nhỏ.
Trộn bột: Trộn bột nếp, bột bắp, sữa cho đều. Tiếp đến cho muối và dầu ăn.
Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Đem hấp cách thuỷ 30 phút hoặc bọc màng thực phẩm quay lò vi sóng chế độ nhiệt mức cao thứ 2 2 lần/2 phút.
Khi bột chín cho vào túi zip hoặc gói trong màng thực phẩm để nhào kĩ. Sau đó cho vào tủ đông 45 phút.
Rải bột bắp. Lấy 1 lượng vừa đủ bột đã chín tạo hình tròn rồi ấn dẹt sau đó cho nhân vào giữa và gói tròn lại cho kín nhân. Tiếp đến, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bánh cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức được.
Thành phẩm
Bánh Mochi với lớp vỏ dai, dẻo thơm nhẹ mùi nước cốt dừa. Khi cắn một miếng bánh lớp vỏ kết hợp với đậu đỏ bùi bùi khiến bạn sẽ phải mê mẫn ngay đó nhé!