Món bánhẨm thực

Cách làm bánh mochi kem xoài thơm ngon

Mùa hè nóng nực được thưởng thức một món bánh mochi kem xoài thơm ngon và mát lạnh thì quả là lý tưởng. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm món bánh mochi kem xoài này nhé !

Nguyên liệu làm bánh mochi kem xoài

  • Xoài xay: 150 gr
  • Phần kem
    • Sữa tươi không đường 50 gr
    • Đường 23 gr
    • Sữa đặc 90 gr
    • Gelatin 3 gr
    • Kem tươi (Whipping cream) 130 ml
  • Phần vỏ bánh
    • Bột nếp 100 gr
    • Sữa tươi không đường 180 ml
    • Đường 60 gr
    • Dầu ăn 10 ml
  • Bột ngô: 10 gr (để chống dính)

Cách chế biến Bánh mochi kem xoài

Xay nhuyễn xoài

Xoài gọt vỏ, cắt lấy phần thịt rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Làm kem xoài

Ngâm 3gr gelatin trong 50gr sữa tươi không đường, đun nóng để gelatin tan hoàn toàn.

Kết hợp gelatin đã tan với 23gr đường, 90gr sữa đặc, và 150gr xoài xay, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Đánh 130ml kem tươi cho đến khi mịn mượt và đặc. Sau đó, trộn hỗn hợp xoài vào kem tươi.

Đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn và đặt trong ngăn đá cho đến khi đặc lại.

Rang bột nếp

Bắc chảo lên bếp, cho vào 100gr bột nếp rồi rang đều tay trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Trộn bột bánh

Cho vào tô 100gr bột nếp rang, 60gr đường, 180ml sữa tươi không đường, 10ml dầu ăn và khuấy đều.

Hấp bột bánh mochi

Cho tô bột vào xửng hấp, phủ khăn, đậy nắp và hấp bột trong 5 phút.

Sau đó, bạn mở nắp ra rồi dùng phới trộn đều bột. Tiếp tục hấp bột thêm 10 phút nữa đến khi bột trong là chín.

Tạo hình bánh

Phủ một lớp bột ngô lên mặt bàn, cho khối bột ra rồi dùng cây cán mỏng.

Tiếp tục sử dụng khuôn tròn để cắt bột, cho nhân vào giữa và túm gọn mép bột lại.

Cuối cùng, gói bánh bằng màng bọc thực phẩm, để bột vào ngăn đông một lúc cho nhân cứng lại là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh mochi có lớp vỏ mềm dẻo, thơm phức cùng nhân kem mát lạnh, béo ngọt, đậm mùi vị đặc trưng của xoài.

Bài viết liên quan

Chat