Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon khó cưỡng đơn giản dễ làm
Khoai mỡ có thể được dùng để làm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Hãy tham gia vào bếp cùng Cà Tím và thử chế biến ngay món ăn vặt bánh khoai mỡ chiên giòn ngon làm cho chiều trở nên thú vị hơn.
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên
- Khoai mỡ 350 gr
- Bột năng 140 gr
- Bột bắp 100 gr
- Đường 50 gr
- Sữa đặc 60 gr
- Sữa tươi không đường 40 ml (hoặc có đường)
- Dầu ăn 100 ml
Cách chế biến bánh khoai mỡ chiên
Sơ chế khoai mỡ
Bạn lấy khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và hấp hoặc luộc khoảng 20 phút.
Sau khi khoai mềm, bạn cho vào tô và dùng nĩa nghiền nhuyễn.
Trộn bột
Bạn lấy khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 140 gr bột năng , 100 gr bột bắp , 50 gr đường , 60 gr sữa đặc vào và dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn.
Tiếp theo, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.
Nặn bánh
Sau khi ủ bột đủ 30 phút, bạn xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn.
Chiên bánh
Bạn cho 100 ml dầu ăn vào chảo nóng, cho dầu vào đun sôi rồi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.
Khi chiên bánh, bạn cần lưu ý để lửa ở mức vừa, giúp bánh chín đều bên trong và tránh bị cháy bên ngoài trong khi nhân bên trong vẫn chưa chín.
Thành phẩm
Bánh chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức khi nóng. Bánh khoai mỡ chiên xong sẽ chín vàng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn.