Ẩm thực

Cách làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm ngon

Bánh gạo nếp bí đỏ là một món ăn được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc, với hương vị ngọt ngào và thanh thanh đặc trưng cùng mùi thơm đặc biệt hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng đến bếp với Cà Tím để thực hiện món bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt ngào, món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải say mê đấy!

Nguyên liệu làm món bánh gạo nếp bí đỏ

  • 250g bí đỏ
  • 200g bột nếp
  • 100g thạch đậu đỏ
  • Gia vị: muối, đường,…

Cách làm bánh gạo nếp bí đỏ

Trộn bột bánh

  1. Thái nhỏ thạch đậu đỏ thành từng miếng nhỏ như hạt đậu.
  2. Tiếp theo, cắt nhỏ 250g bí đỏ và cho vào một tô.
  3. Đổ nước vào tô và đem nấu trong nồi vi sóng (700W) khoảng 7 phút.
  4. Trong khi bí đỏ còn nóng, nghiền hoặc bào cho đến khi mềm mịn.
  5. Thêm 200g bột nếp, 10g đường và một ít muối vào bí đỏ đã xay nhuyễn, sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Làm bột bánh

Tạo hình và nấu bánh

  1. Nặn bột bánh thành những hình tròn nhỏ.
  2. Tạo một lỗ tròn giữa mỗi miếng bánh và cho thạch đậu đỏ vào lỗ đó.
  3. Tiếp tục viên bột thành hình tròn kín quanh thạch đậu đỏ.
  4. Cho số lượng bánh đã tạo vào một nồi nước sôi và đun trong vòng 5 phút.
  5. Khi những chiếc bánh gạo đã chín, chúng sẽ nổi lên trên mặt nước, thể hiện rằng chúng đã được chín đến mức độ vừa đủ.

Thành phẩm

Khi bánh đã chín, vớt bánh ra và để vào một thau nước đá cho nguội. Sau khi bánh nguội thì bạn có thể thưởng thức bánh.

Bạn có thể để bánh vào dĩa và quét một lớp dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau. Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức một món bánh gạo thật thơm ngon.

Bài viết liên quan

Chat