Ăn vặtMón bánhMón chiênẨm thực

Cách làm bánh gà nhân phô mai chiên

Bánh gà phô mai là một món ăn dễ chế biến, với vị giòn thơm của bánh gà và béo ngậy của phô mai khiến ai ăn đều khó có thể cưỡng lại được. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm món ăn vặt khoái khẩu này nha!

Nguyên liệu bánh gà nhân phô mai chiên

  • Thịt ức gà: 400g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Tiêu
  • Hạt nêm
  • Dầu hào
  • Phomai lát
  • Sốt Mayonnaise
  • Trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Bột mỳ

Cách làm bánh gà nhân phô mai chiên

Thịt ức gà mua về làm sạch thái nhỏ sau đó mang đi xay.

Hành tây, cà rốt nạo vỏ rửa sạch thái hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

Trộn đều thịt vừa xay với hành tây, cà rốt, hành lá, rau mùi, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 2 thìa sốt Mayonnaise. Trộn để ướp 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Phô mai lát cắt miếng nhỏ.

Cho hỗn hợp gà ra tạo hình. Cho viên phô mai vào giữa và lăn đều. Làm như vậy cho đến khi hết nhân.

Hỗn hợp nhúng: 100g bột mỳ, 2 quả trứng đánh tan, 100g bột chiên xù.

Lần lượt cho gà vừa viên lăn qua bột mỳ, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng, vớt ra lăn tiếp qua bột chiên xù.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu sủi thì hạ nhỏ lửa. Cho gà vào chiên đến khi vàng đều hai mặt vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.

Chú ý: Để dễ chiên hơn sau khi tạo hình xong có thể để gà vào ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút cho dễ chiên. Khi ăn thì nên ăn nóng cho giòn và ngon hơn.

Thành phẩm

Bánh gà chiên phô mai thơm lừng có màu vàng óng bên ngoài. Thịt gà mềm, chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong ăn không biết ngán. Bánh ngon nhất là ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayounaise nhé!

Bánh ngon nhất khi ăn nóng lúc còn giòn rụm. 

Cách mua ức gà ngon

  • Để mua ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây thường là ức của gà trống do vậy khi ăn sẽ dai và thơm ngon hơn.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà, nên chọn phần mỡ có màu trắng để thành phẩm thơm ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có ít sọc kẻ trong thớ thịt. Vì nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Cách sơ chế ức gà sạch, không còn mùi hôi

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo

Vậy là bạn đã có thể làm món bánh gà chiên phô mai cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công với công thức này của Cà Tím nhé!

Bài viết liên quan

Chat