Bánh đa mè đen là món nướng gắn liền với tuổi thơ, ngoài ra đây còn là món ăn kèm không thể thiếu cho các món cuốn, món gỏi,… với độ giòn tan cùng với hương thơm của mè, vị béo của nước dừa.
Nguyên liệu bánh đa mè
Cách làm bánh đa mè
Cho bột mì, mè, đường, muối đảo trộn. Thêm tiếp dầu ăn, nước cốt dừa trộn đều.
Chia bột làm 8 phần bằng nhau, dùng màng bọc đậy để tránh bột bị khô.
Cán bánh. Cho ít bột khô lên bàn, cây cán bột.
Đặt cục bột vo tròn, rải ít bột khô, ấn dẹp rồi dùng cây cán bột (hoặc ống, cây thon dài), cán miết bánh cho thật mỏng.
Dùng tô có miệng tròn đặt lên bánh, xoay qua xoay lại để cắt bánh thành hình tròn.
Đặt bánh vào chảo chống dính, nướng với lửa nhỏ trong 7-10 phút cho đến khi bánh chín vàng. Để nguội hoàn toàn bánh sẽ rất giòn thơm.
Thành phẩm
Bánh đa mè đen sau khi để nguội sẽ rất giòn, thơm nhẹ mùi hương của nước cốt dừa và mè rang, vừa bùi vừa béo béo, đảm bảo ngon hết chỗ chê!