Ăn vặtMón bánhMón chiênẨm thực

Cách làm bánh bạch tuộc viên chiên Takoyaki

Món bạch tuộc viên chiên Takoyaki là một loại bánh đường phố phổ biến tại Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nước. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này nhé!

Nguyên liệu Takoyaki

Bột bánh

  • Bột mỳ: 250gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước: 500ml
  • Bột ngô: 3 thìa nhỏ
  • Bột chiên giòn: 20gr
  • Muối, đường: 1 ít

Nhân

  • Bạch tuộc (mực hoặc tôm nhỏ bóc vỏ) cắt nhỏ tầm 1cm
  • Bắp cải thái nhỏ
  • Hành lá

Trang trí

  • Tương takoyaki
  • Mayonnaise
  • Cá bào
  • Bột rong biển

Dụng cụ

  • Khay nướng dành cho bánh Takoyaki
  • Que tre: 2-4 cái
  • Chổi quét dầu

Cách làm Takoyaki

Rây bột mỳ, bột chiên giòn và bột ngô vào khuấy đều

Cho trứng gà và dầu ăn vào khuấy đều, để bột nghỉ 15 phút

Bật bếp, chờ khay chiên nóng và bôi dầu lên cho đều

Đổ bột lên khay, chú ý đổ gần đầy toàn bộ mặt khay

Cho mực và bắp cải vào

Trên mặt khay có các đường rãnh, mục đích là sau khi đổ bột và nhân kín hết khay thì chúng ta dùng hai que tre vạch các đường theo khe để lật bánh

Chiên bánh lửa to 1-2 phút thì có thể bắt đầu lật bánh, khi lật chú ý dùng que vén phần bánh bị thừa xuống dưới

Sau khi lật mặt lần 1 thì các bạn có thể múc thêm bột đổ vào từng ô để tăng khối lượng cho mỗi viên

Dùng hai que tre lật trở các viên bánh cho chín đều.

Cho bánh ra đĩa, dưới tương và mayonnaise lên, rắc cá bào, bột rong biển là hoàn thành

Thành phẩm

Bánh bạch tuộc viên chiên Takoyaki với vỏ bánh thơm mềm, nhân bạch tuộc bên trong tươi ngon, dai giòn, càng ăn càng mê.

Bài viết liên quan

Chat