Ẩm thựcMẹo vặt

Cách khử mùi hôi thịt gà từ nguyên liệu đơn giản tại nhà

Để có được món ăn ngon từ thịt gà hoặc vịt, không chỉ cần nêm nếm gia vị chuẩn xác mà còn cần phải loại bỏ mùi hôi khó chịu của thực phẩm. Trong chuyên mục mẹo vặt nấu ăn của Cà Tim hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách đơn giản nhất để khử mùi hôi của thịt gà hoặc vịt.

Làm thật sạch lông gà vịt trước khi nấu

Nếu bạn mua thịt gà hoặc vịt chưa qua chế biến, để loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt, bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn lông của chúng. Cách đơn giản nhất là đun sôi một nồi nước với 1 muỗng cà phê vôi (loại vôi dùng để ăn trầu) hoặc một ít lá khế, sau đó cho thịt đã được cắt tiết trụng qua nước sôi trong 1 – 2 phút.

Tiếp theo, bạn lấy thịt ra và làm sạch lông. Lưu ý rằng bạn cần phải nhổ kỹ cả phần chân lông và lông tơ trên thịt gà hoặc vịt để đảm bảo thịt không còn mùi hôi.

Ngoài ra, tuyến nhờn ở phần đuôi gà vịt cũng là nguyên nhân gây mùi hôi khi chế biến. Vì thế, bạn nên bỏ phần tuyến nhờn này đi để tránh cho gà vịt bị hôi nhé.

Khử mùi gà vịt bằng giấm

Để khử mùi hôi của gà vịt, bạn có thể sử dụng giấm vì giấm có tính axit giúp khử mùi hôi. Trước khi chế biến, bạn có thể pha trộn giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối 1 giấm, sau đó thoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ thịt gà vịt và chà sát nhiều lần.

Sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch để loại bỏ hỗn hợp giấm-muối, và với cách này, gà vịt sẽ không còn mùi hôi khi chế biến.

Khử mùi gà vịt bằng chanh

Tương tự như giấm, chanh cũng có tính axit nhẹ và có thể khử mùi hôi của thịt gà vịt hiệu quả. Trước khi chế biến, bạn chỉ cần chà sát vài lát chanh lên thịt gà vịt với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể đánh tan đi mùi hôi của gà vịt rồi.

Khử mùi gà vịt bằng gừng

Bạn có thể đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng và xoa bóp lên thịt gà vịt và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp át đi mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, khi chế biến các món luộc, bạn có thể cho vài lát gừng vào nước luộc cùng gà vịt để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn.

Bài viết liên quan

Chat