Các loại cây trồng trong nước phổ biến nhất

  • Người đăng: Gạo
  • Ngày đăng: 23/08/2022
  • 21:05

Nếu bạn thích cây cảnh nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc, bạn có thể chọn các loại cây trồng trong nước dưới đây nhé!

Cây Phú Quý

Cây phú quý có lá mỏng, mềm, bên trong màu xanh đậm, viền xung quanh và cuốn có màu hồng. Cây có hoa nhưng hiếm thấy, thường phải dùng chất kích thích để kích hoa.

Cây phú quý khá ưa nước và là một giống cây được trồng thủy sinh trong nước, thường được trang trí trên bàn làm việc, nhà cửa để thu hút tài lộc.

Cây Phú Quý

Cây Trầu Bà

Tên gọi khác của cây trầu bà là vạn niên thanh leo, cây sắn dây hoàng kim, thạch cam tử,, hoàng tam điệp,... Đây là một loài cây thân leo, gốc lá hình tim thuôn nhọn ở đầu, có loại lá xanh toàn bộ, có loại có những đốm vàng nhạt xen kẽ. Nó có khả năng sống tốt trong nước và ở nơi thiếu sáng.

Trầu bà tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt và bình an.

Cây Trầu Bà

Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh thủy sinh để bàn có tuổi thọ cao là biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Với khả năng lọc không khí, hấp thụ từ tính của các thiết bị điện tử, tăng sự tập trung và cải thiện hiệu quả làm việc,…

Cây Vạn Niên Thanh
Cây hoa tiên ông

Cây Hoa Tiên Ông

Tên gọi khác của hoa tiên ông là lan dạ hương. Cây có lá thon dài, mọc từ gốc, ôm trọn lấy hoa. Hoa tiên ông có nhiều màu sặc sỡ, hoa mọc trên trụ dài tạo thành tháp hoa to.

Đây là loài cây được trồng từ củ, trồng thủy sinh trong lọ thủy tinh có thể dễ dàng thấy bộ rễ trắng như cước giống như râu một ông tiên. Hơn nữa nó còn là đại diện của tình yêu và tuổi trẻ.

Cây Hoa Tiên Ông

Cây Cỏ Lan Chi

Cây cỏ lan chi còn có tên khác là cây dây nhện, cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cây điếu lan,... Cỏ lan chi có lá nhỏ, dài, màu xanh mướt mắt, xung quanh viền trắng rất đẹp. Cây có tác dụng hút bụi làm sạch 85% không khí, loại bỏ được những chất độc hại có trong không khí, tạo không gian xanh – sạch – đẹp.

Cây Lan chi để bàn có hình dáng nhỏ xinh, là biểu tượng của sự may mắn, hanh thông, thăng tiến trong công việc. Cỏ Lan Chi được coi là loại cây để bàn làm việc mang đến may mắn cho người sở hữu chúng.

Cây Cỏ Lan Chi

Cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc thủy sinh để bàn có thể giúp tăng 20% trí nhớ và 15% hiệu suất công việc. Do đó, vạn lộc được rất nhiều dân văn phòng đặt trên bàn làm việc để tăng cường sự tập trung và hạn chế mệt mỏi.

Cây Vạn Lộc

Nha Đam thủy sinh

Nha Đam thủy sinh hay còn gọi là cây Lô Hội được biết đến với khả năng làm mờ sẹo cực hiệu quả. Tuy nhiên, ít người biết nha đam thủy sinh còn là loại cây để trong nhà có vẻ đẹp vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, Nha Đam thủy sinh hợp với người mệnh Mộc.

Nha Đam thủy sinh có dáng vươn thẳng đại diện cho ý chí quyết tâm vượt quá khó khăn trong cuộc sống. Cây được trang trí trong nhà sẽ là biểu tượng cho ý chí sắc bén, kiên trì và dễ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Nha Đam thủy sinh

Cây Thanh Tâm

Cây thanh tâm dễ sống và có thể trồng thủy sinh trong nhà. Với vẻ ngoài xanh thẫm, là một loài cây mang đến sự bình lặng trong tâm hồn, xua tan mệt mỏi, căng thẳng, là biểu tượng của bình yên và hạnh phúc.

Cây Thanh Tâm

Cây Phát Tài búp sen

Phát tài búp sen hay còn gọi là cây búp sen, cây phát tài bông súng. Nó có lá xanh đậm, bóng mượt, mọc bao quanh thân, nhìn sơ qua giống như một bông sen đã nở.

Phát tài búp sen có sức sống mạnh mẽ khi được trồng thủy sinh trong nước, trang trí bàn thờ Thần Tài hoặc trên bàn làm việc. Cây được xem là mang lại tài lộc, phú quý, may mắn, tiền bạc, danh vọng, sức khỏe lẫn tình duyên cho gia chủ.

Cây Phát Tài búp sen

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây cỏ đồng tiền có lá màu xanh đậm, bóng mượt, hình tròn, nhỏ, nhìn qua thấy khá giống cây rau má.

Cây rất dễ trồng, nó dễ dàng thích nghi với hầu hết các môi trường sống khác nhau. Về mặt phong thủy, cỏ đồng tiền được xem là một loài cây giúp khai thông tài vận, mang lại may mắn, sự suôn sẻ, nâng cao năng lực, sự quyết đoán, sự mạnh mẽ cho gia chủ.

Cây Cỏ Đồng Tiền
Chat