Các loại cây thủy sinh để bàn đẹp, giúp thanh lọc không khí trong nhà

 • Người đăng: Gạo
 • Ngày đăng: 12/07/2022
 • 21:01

Cây cối xanh mát sẽ tô điểm cho ngôi nhà hoặc không gian sống của bạn thêm phần tươi mát và rạng rỡ hơn. Trong bài viết này Cà Tím sẽ giúp bạn tham khảo một số loại cây thủy sinh phù hợp trồng trong nhà, không lo bị đất vấy bẩn nhé!

Các loại cây thủy sinh để bàn đẹp, giúp thanh lọc không khí trong nhà

Cây Kim Tiền

Cây Kim tiền thủy sinh có tác dụng thanh lọc không khí, hút bức xạ từ máy tính. Trong phong thủy, kim tiền thủy sinh tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế Kim tiền thủy sinh được rất nhiều người kinh doanh mua về để ban thần tài cầu may mắn, tài lộc.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân thủy sinh là cây tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Với khả năng hút bụi, lọc sạch không khí, hấp thụ từ tính của các thiết bị điện tử,…kim ngân được rất nhiều dân văn phòng lựa chọn. có ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng, an lành và may mắn cho gia chủ.

Cây Kim Ngân

Cây Phú Quý

Phú quý thủy sinh đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Nó cũng là loại cây nằm trong top danh sách cây để trong nhà có tác dụng lọc không khí, giảm bớt khói bụi và hấp thụ tia tử ngoại, từ tính của các thiết bị điện tử. 

Cây Phú Quý

Cây Hồng Môn

Với màu đỏ thắm tràn đầy sức sống, màu xanh tươi mát sẽ làm giảm đi sự đơn điệu, nhàm chán, mang đến sự tươi mới, lịch lãm, quý phái cho mọi không gian mà nó hiện diện. Cây Hồng Môn thủy sinh là loại cây để trong nhà trang trí nội thất, mang lại năng lượng tích cực, vui tươi cho gia đình.

Cây Hồng Môn

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân thủy sinh để bàn sở hữu hình dáng và bộ rễ nổi bật, 80% là màu lá sáng phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Cây ngọc ngân cũng được dành tặng cho những cặp đôi với lời chúc thủy chung, viên mãn.

“Ngọc” là ngọc bích biếc xanh, “Ngân” tượng trưng cho ngân lượng đầy nhà. Cây Ngọc Ngân có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc nên được rất nhiều người kinh doanh chọn là cây để ban thần tài.

Cây Ngọc Ngân

Cây Lan Ý

Cây lan ý còn có các tên gọi khác là bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình. Cây Lan Ý  tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khôi, hồn nhiên của một thiếu nữ tuổi đôi mươi. Với nam giới, Lan ý tượng trưng cho sự đứng đắn, khí chất thanh cao của một người quân tử.

Cây Lan Ý này không chỉ có ý nghĩa đem lại may mắn mà còn hạn chế những vận hạn cho gia chủ nên được rất nhiều người sử dụng để trang trí nội thất. Ngoài những ý nghĩa về phong thủy, cây Lan ý thủy sinh còn mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Cây Lan Ý

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc thủy sinh là loại cây có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc được coi là cây đem lại may mắn, thịnh vượng đối với gia chủ. Loại cây này sống được trong nhiều môi trường khác nhau nên nó tượng trưng cho ý chí vươn lên, vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

Cây Phát Lộc

Ý nghĩa của cây phát lộc thủy sinh sẽ khác nhau theo số lượng cây. Quý vị khi mua phát lộc cũng nên lưu ý:

 • 2 Thân: Biểu hiện cho tình yêu, con số này cũng được cho là sẽ tăng gấp đôi vận may của mình.
 • 3 Thân: Mang lại Hạnh phúc – Trường thọ và Sự giàu có.
 • 4 Thân: Thu hút năng lượng xấu (tiêu cực) cho ngôi nhà của bạn. Nhưng trong văn hóa phương Đông, chữ số 4 có âm thanh giống với “tử’. Nên nó không được làm quà tặng.
 • 5 Thân: Thể hiện 5 lĩnh vực của cuộc sống: Sức khỏe – Tinh thần- Trí Tuệ – Tâm linh – Trực giác.
 • 6 Thân: Biểu trưng cho sự thịnh vượng và giàu có.
 • 7 Thân: Với ý nghĩa mong muốn bạn có sức khỏe dồi dào.
 • 8 Thân: Mang ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng.
 • 9 Thân: Tượng trưng cho sự may mắn.
 • 10 Thân: Với ý nghĩa mong muốn có một cuộc sống hoàn hảo.
 • 20 Thân: Ý nghĩa của nó là mang đến sự giàu có và sức khỏe lâu dài cho gia chủ

Cây Bách Thuỷ Tiên

Cây Bách Thủy Tiên còn có tên gọi khác là cây Thủy Cúc. Cây Bách Thủy Tiên mang rất nhiều ý nghĩa, điển hình như mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và niềm vui cho gia chủ. Do đó, đây là một trong những cây thuộc nhóm cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, thường được nhiều gia đình trồng và chăm sóc để khơi thông dòng năng lượng tích cực.

Cây Bách Thuỷ Tiên

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ thủy sinh sở hữu khả năng lọc khí cực tốt, nhả oxi ngay cả ban đêm nên rất hay được đặt trong phòng ngủ.

Cây lưỡi hổ dễ trồng, nó đại diện cho khí phách kiên cường và thể hiện uy quyền của người quân tử, mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây mang ý nghĩa về danh vọng, tiền tài và sức khỏe. Nó phù hợp làm quà tặng cho người thân.

Ngoài ra theo nhiều nguồn nghiên cứu, cây bạch mã hoàng tử trồng trong nước có tác dụng lọc không khí, giảm khói bụi, ngăn cản tia bức xạ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Chat