Cà tím chiên mỡ hành là món chiên thơm ngon, đậm vị, thích hợp cho các bữa cơm ngày nắng nóng thêm tròn vị, kích thích vị giác hơn bao giờ hết. Hôm nay hãy cùng Ca Tím vào bếp để nấu ngay món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nha!
Nguyên liệu cà tím chiên sốt mỡ hành
- Cà tím
- Tỏi
- Nước mắm ngon
- Đường
- Hành lá
- Ớt trái
Cách làm cà tím chiên sốt mỡ hành
Cà tím rửa sạch, cắt khúc tầm 3 đốt tay rồi chẻ đôi các khúc.
Bỏ cà tím vào nồi chiên không dầu, quét lớp dầu lên cà tím, để nồi ở nhiệt độ 190 phút, thời gian thì mọi người cứ để 5 phút một rồi cứ lôi ra xem, chưa dc thì lại bật nồi tiếp cho đến khi thấy cà vừa đủ chín mềm.
Nếu ko dùng nckd thì có thể dùng chảo cho chút xíu dầu để chiên cho chín mềm cũng vẫn ngon ạ.
Tỏi, ớt bóc vỏ cho vào cối giã, sau đó 1,5 muỗng đường vào giã chung cho nát, cho thêm 2 muỗng nước mắm cối luôn, khuấy thật tan hỗn hợp. Nêm thử và điều chỉnh thêm đường hoặc mắm, tỏi, ớt cho vừa với khẩu vị.
Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ, bỏ hết vào 1 cái chén, cho 1 muỗng cà phê đường vào. Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun thật sôi, tắt bếp và đổ dầu ăn vừa sôi đó vào chén hành là xong phần mỡ hành.
Xếp cà tím mặt ngửa đều ra, rưới hỗn hợp mắm vừa pha lên đều trên mặt và cho hết xuống dĩa để ngấm phần dưới của cà, múc hành lá trải đều lên mặt cà tím là xong.
Thành phẩm
Cà tím mềm mềm giữ được hương vị tươi ngon vốn có được phủ bên ngoài lớp nước sốt đậm đà thơm phức mùi thơm của hành tỏi phi, beo béo của mỡ hành ăn vào là ghiền ngay thôi.
Cách chọn mua cà tím tươi ngon
- Để mua được cà tím tươi ngon, bạn chọn mua cà có lớp da căng bóng, láng mịn và đều màu.
- Cầm trên tay thấy chắc, bóp nhẹ sẽ thấy hơi mềm, dùng móng tay ấn nhẹ vào quả, nếu có vết hằn thì đó là quả cà tím đã chín.
- Bạn không nên mua quả cà tím mà trên lớp vỏ xuất hiện đốm đen khác màu, quả có lớp vỏ bị trầy xước hoặc có dấu hiệu bầm dập vì khi chế biến sẽ không ngon.