Cá chỉ vàng rim me là món ăn ngon mà nhiều gia đình đang áp dụng, không chỉ vậy nó còn chiếm nhiều thiện cảm của những người sành ăn, mỗi khi thưởng thức vị ngọt của cá hòa quyện với vị chua chua của me thì không còn gì sánh bằng.
Nguyên liệu làm cá chỉ vàng rim me
- Khô cá chỉ vàng 300 gr
- Nước cốt me 1 muỗng canh
- Ớt băm 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
Cách chế biến cá chỉ vàng rim me
Chiên cá chỉ vàng khô
Bạn bắc chảo lên bếp và thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn, đun ở nhiệt độ vừa.
Khi dầu nóng, bạn cho cá chỉ vàng khô vào chiên với lửa vừa cho vàng đều hai mặt khoảng 5 phút rồi gắp ra để ráo dầu.
Xào sốt me
Bạn đổ hết dầu thừa trong chảo vừa chiên cá và chỉ để lại khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn, rồi cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào xào ở nhiệt độ vừa.
Khi tỏi vàng và dậy mùi thơm thì thêm 1 muỗng cà phê ớt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm và đảo đều khoảng 1 phút đến khi nước sốt sôi.
Rim cá
Ở bước này bạn cho cá chỉ vàng đã chiên vào và đảo đều cho nước sốt sệt lại và áo đều khắp cá thì tắt bếp, cho cá ra đĩa và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Cá chỉ vàng rim me thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành rồi đây. Cá giòn, thấm sốt me chua chua ngọt ngọt rất đậm vị.