Bông bí chiên giòn với hương vị thơm ngon hấp dẫn là một món ăn trong bữa cơm hoặc ăn vặt vô cùng quen thuộc đối với mọi gia đình Việt. Hãy cùng Cà Tím vào bếp để thực hiện món chiên này nhé!
Nguyên liệu bông bí chiên giòn
- Bông bí 500g
- Chả cá thác lác 200g
- Nấm mèo
- Bột chiên giòn
Cách làm bông bí chiên
Cá thác lác nêm 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành ớt băm, 1-2 tai nhỏ nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ. Trộn và quết đều cho cá dai, cho vào ngăn mát tủ lạnh để cá dai ngon hơn.
Bông bí bỏ phần nhuỵ bên trong bằng cách lấy kéo nhọn cắt bỏ. Phần cuốn ta tướt bỏ bên ngoài, rửa sạch bông bí.
Cho cá thác lác vào túi, cắt bỏ phần nhọn, ta bóp cho cá vào trong bông bí, làm lần lượt cho đến hết.
Hoà bột chiên giòn với ít nước cho sệt sệt là được.
Chuẩn bị dầu nóng, nhúng bông bí vào bột chiên giòn sau đó cho vào dầu chiên vàng đều là được, cho ra giấy thấm dầu.
Bông bí chiên giòn mình chấm cùng tương ớt.
Thành phẩm
Món bông bí chiên giòn với màu vàng giòn rụm, bên trong nhân thơm lừng hấp dẫn.