Sắn là loại củ có vị ngọt bùi, chứa nhiều tinh bột có thể dùng để chế biến món ăn mang những hương vị đặc trưng riêng. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm bánh sắn nướng dưới đây nhé!
Nguyên liệu bánh sắn nướng
- Sắn
- Đỗ xanh
- Dừa nạo sợi
- Vừng
- Đường
- Muối
Cách làm bánh sắn nướng
Sắn lột vỏ, thêm xíu muối cho vào nồi hấp chín
Đỗ xanh rửa sạch, ngâm rồi đồ lên
Vừng rửa sạch, rang thơm
Tận dụng máy làm bánh mì, tách phần xơ sắn ra rồi cho vào máy đánh nhuyễn, làm tương tự với đỗ xanh
Nếu không có máy, mọi người tán nhuyễn đỗ bằng thìa, còn sắn dùng chày giã lúc còn nóng hổi rất dễ
Nhân bánh: trộn dừa, đậu xanh, đường
Viên nhân bánh cho vào vỏ bánh sắn, nặn hơi dẹt dẹt, lăn qua lớp vừng
Cho bánh lên áp chảo 2 mặt hoặc nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 10 phút là được.
Thành phẩm
Vỏ bánh hơi xém, nóng hổi, bên trong dẻo bùi, ăn kèm nhân bánh đậu xanh, dừa béo béo, ngọt thanh.