5 thực phẩm giúp cải thiện làn da không bị khô mùa đông
Da khô thường là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là khi chúng ta già đi hoặc trong những ngày thời tiết khô lạnh. Việc thường xuyên áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh chắc chắn sẽ mang lại cho làn da của bạn sự tươi tắn và khỏe mạnh hơn, đặc biệt là trong mùa đông.
Khoai lang
Khoai lang rất giàu Vitamin A, một chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ quá trình phục hồi da, và beta-carotene, giúp bảo vệ làn da khỏi tác động khắc nghiệt của mùa đông.
Quả hạch và hạt
Các loại hạt chứa nhiều chất chống ôxy hóa, vitamin E, và axit béo thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong. Việc tiêu thụ thường xuyên giúp sửa chữa tổn thương tế bào da, kích thích tái tạo tế bào, và mang lại cho làn da của bạn sự mịn màng và độ đàn hồi tốt hơn.
Rau chân vịt
Rau chân vịt là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, và khoáng chất, bao gồm cả sắt và vitamin E. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá và có khả năng hydrat hóa, giúp làn da của bạn trở nên khỏe mạnh và được bổ sung thêm năng lượng.
Bơ
Bơ là nguồn giàu chất chống ôxy hóa,, beta-carotene, folate, axit béo omega-3, Vitamin C và Vitamin E, làm tăng sức kháng cho làn da của bạn trong mùa đông và ngăn chặn tình trạng khô da.
Cá hồi
Các chất béo omega-3 có trong cá hồi không chỉ giúp giảm viêm trong cơ thể mà còn có thể giảm viêm và làm giảm mẩn đỏ trên da. Những người ăn chay có thể tìm thấy chất béo omega-3 trong hạt lanh và quả óc chó.