5 bước để tìm ra sản phẩm phù hợp với làn da

  • Người đăng: Gạo
  • Ngày đăng: 15/06/2022
  • 11:01

Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da là điều vô cùng cần thiết, để hiệu quả sản phẩm được phát huy tối ưu. Hãy cùng Cà Tím tham khảo 5 bước để tìm ra sản phẩm phù hợp với làn da dưới bài viết này nhé!

5 bước để tìm ra sản phẩm phù hợp với làn da

Tìm hiểu về làn da

Loại da và tình trạng da là 2 yếu tố cơ bản bạn phải nắm được trước khi mua bất cứ sản phẩm nào. Xác định da bạn là da dầu hay khô, có nhạy cảm hay không, đang gặp vấn đề về mụn hay sắc tố da,...

Da thường: Có ít lỗ chân lông ở vùng T-zone, hiếm khi lên mụn và da bóng dầu nhẹ

Da khô: Hầu như không có lỗ chân lông và dầu, da gặp tình trạng bong tróc và căng da

Da thường: Thường xuyên bị lên mụn, lỗ chân lông to và bóng dầu nhiều

Da nhạy cảm: Trường hợp đặc biệt: Đây không phải là một loại da

Da hỗn hợp: Dầu chỉ có ở vùng T-zone và khô ráo ở những vùng khác

Tìm hiểu về làn da

Xác định tình trạng da, mục đích khi dùng mỹ phẩm

Da bạn đang gặp vấn đề gì và bạn mong muốn da mình thay đổi ra sao thì lựa chọn các sản phẩm có thể đáp ứng được các yêu cầu của bạn.

Ví dụ: Nếu da bạn thường xuyên có mụn thì sản phẩm bạn cần mua phải có tác dụng dụng chữa và ngăn ngừa mụn; bạn cần da trắng sáng và đều màu hơn thì sản phẩm bạn mua phải có tác dụng làm sáng da, mờ thâm…

Tìm hiểu thành phần

Bảng thành phần không nói dối. Đọc bảng thành phần là cách tốt nhất để biết công dụng thật sự của một sản phẩm. Tất nhiên, để hiểu được thì mình cần tìm hiểu một chút về các loại hoạt chất trước đó. Lúc này, Mint ra tay giúp ngay vì chúng tớ luôn dành rất nhiều "không gian" trên fanpage để hướng dẫn mọi người cách chọn hoạt chất cá nhân hóa" cho từng làn da.

Tìm hiểu hãng

Cùng sản phẩm, cùng công dụng, cùng thành phần nhưng mỗi hãng lại có một cách tiếp cận riêng và có thế mạnh riêng:

Ví dụ như Retinol là loại treatment rất khó sản xuất nên tớ chỉ tin tưởng những hãng dược mĩ phẩm lớn, đầu tư nhiều cho R&D như Obagi hay Neostrata.

Với da nhạy cảm thì sẽ đặt tiêu chí ít kích ứng da lên hàng đầu đúng không? Dược mĩ phẩm Pháp như Bioderma hoặc La Roche-Posay sẽ đáp ứng nhu cầu này.

Vì vậy tìm hiểu và chọn thương hiệu trước khi mua hàng cũng là một bước quan trọng cần cân nhắc

Trải nghiệm trước qua các bản mini, sample

Nếu bạn muốn mua 1 sản phẩm nhưng còn phân vân không biết nó có hợp với làn da của mình hay không. Hãy chọn mua bản mini hoặc sample trước để trải nghiệm nhé. Bằng cách này, ta vẫn có thể sử dụng sản phẩm mới cho da, mà không phải bỏ ra một số tiền quá lớn. Và nếu da đáp ứng tốt thì bạn cũng tự tin mua bản fullsize, khỏi lo lắng là sẽ giữa chừng nếu không hợp, gây lãng phí.

Trải nghiệm trước qua các bản mini, sample
Chat