Làm đẹpMẹo vặt

4 dấu hiệu nhận biết kem dưỡng hoạt động không hiệu quả

Dưỡng ẩm là bước vô cùng quan trọng không thể thiếu trong bất kì quy trình skincare dù đơn giản hay phức tạp. Thực tế, mỗi người có làn da và nhu cầu khác nhau, vì vậy sản phẩm có hiệu quả với người này nhưng hoàn toàn có thể không phải dành cho mình. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay 4 dấu hiệu nhận biết kem dưỡng hoạt động không hiệu quả dưới bài viết này nhé!

Làn da cảm thấy căng cứng

Nguyên nhân:

Cho dù bạn thuộc loại da nào, nếu làn da của bạn cảm thấy căng cứng khi sử dụng kem dưỡng thì nguyên nhân không nằm ở việc sai cách chọn kem dưỡng ẩm mà đó là dấu hiệu cho thấy hàng rào bảo vệ da của bạn bị tổn thương.

Biện pháp khắc phục:

Lúc này, không có một hoạt chất dưỡng ẩm nào có thể giúp đỡ được gì, điều bạn cần làm là tìm ra và khắc phục nguyên nhân làm hàng rào bảo vệ da yếu đi. Bước đầu tiên hãy kiểm tra tất cả các thành phần có trong sản phẩm thường sử dụng và ngưng sử dụng từng món một cho đến khi tìm ra thủ phạm.

Da bị khô

Nguyên nhân:

Nếu đã dưỡng ẩm đầy đủ nhưng da vẫn bị khô và bong tróc, điều này cho thấy hoạt chất của kem dưỡng còn hạn chế, chưa có khả năng sửa chữa hàng rào bảo vệ da, từ đó không thể duy trì độ ẩm, giữ nước cho da.

Biện pháp khắc phục:

Hãy tham khảo cách chọn kem dưỡng ẩm chứa các thành phần làm mềm và có khả năng sửa chữa hàng rào bảo vệ da như dầu hoa anh thảo, dầu nam việt quất, bơ hạt mỡ,..

Da đổ dầu

Nguyên nhân:

Nếu đã apply kem dưỡng hơn 30 phút nhưng da vẫn cảm thấy bị nhờn rít, khó chịu, điều đó cho thấy loại kem bạn đang sử dụng có chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm “nặng đô” vượt quá khả năng hấp thụ của da.

Biện pháp khắc phục:

Hãy thay thế bằng các sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ như dạng gel hay gốc nước để da có thể thẩm thấu tốt hơn. Đặc biệt nhất là khi bạn có làn da dầu, những kem dưỡng “nhẹ” hơn này giảm thiểu được tình trạng đổ dầu, nhờn khó chịu.

Da bị nổi mụn

Nguyên nhân:

Nếu đã sử dụng kem dưỡng đúng cách nhưng da rất dễ nổi mụn khi dùng kem dưỡng thì một lần nữa, nguyên nhân do hàng rào bảo vệ da bị suy yếu, dễ bị bí tắc lỗ chân lông và kem dưỡng vô tình “tiếp tay” khiến tình trạng này trở nên tệ hơn.

Biện pháp khắc phục:

Dưỡng ẩm đúng cách bằng việc sử dụng loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho loại da dễ bị nổi mụn. Những loại sản phẩm này vừa có thể dưỡng ẩm, trị mụn và củng cố hàng rào của da.

Bài viết liên quan

Chat