Trà sữa là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất tại Việt Nam trong vòng 10 năm qua. Để thưởng thức một ly trà sữa bạn không cần phải bỏ quá nhiều thời gian, chỉ cần vài bước đơn giản ngay tại nhà cũng có thể làm được ly trà sữa thơm ngon để thưởng thức ngày nắng.
Để cho ra được một ly trà sữa dậy vị, thơm béo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu thật kỹ càng. Các nguyên liệu không cần tốt nhất, nhưng nên là loại thơm ngon, chất lượng. Cùng Cà Tím tham khảo ngay cách nấu trà sữa dưới bài viết này nhé!
Trà Sữa Truyền Thống
Nguyên liệu trà sữa truyền thống
Cách làm trà sữa truyền thống
Bắc nồi lên bếp nấu sôi nước, cho trà đen vào tắt bếp hãm 20 phút.
Sau đó vớt trà bỏ xác thu được cốt trà đen, tiếp tục cho bột sữa, đường, muối vào khuấy đều.
Đợi trà sữa nguội bạn rót vào bình sau đó cho vào trong tủ lạnh để bảo quản.
Khi uống cho đá và thưởng thức.
Thành phẩm
Trà sữa ngon nhất khi uống lạnh, thêm một số loại topping như trân châu, thạch rau câu,… để món trà sữa truyền thống thêm ngon và hấp dẫn. Trà sữa thơm lừng mùi hồng trà, đường đen ngọt lịm cùng vị sữa béo ngậy.
Trà Sữa Thái Đỏ
Nguyên liệu trà sữa thái đỏ
- 30g trà thái đỏ
- 700ml nước
- 150g bột béo
- 80g đường
- 80g sữa đặc
- 0,5g muối
Cách làm trà sữa thái đỏ
Cho 700ml nước vào nồi đặt lên bếp nấu sôi, cho 30g trà thái đỏ vào tắt bếp hãm 12 phút, sau đó vớt trà bỏ xác thu được cốt trà thái đỏ.
Cho 150g bột béo, 80g sữa đặc , 80g đường, 0,5g muối vào khuấy đều.
Khi trà sữa nguội rót vào bình sau đó cho vào trong tủ lạnh để bảo quản.
Khi uống cho đá và thưởng thức.
Thành phẩm
Trà thái đỏ thơm lừng với màu sắc bắt mắt từ trà. Khi uống cảm nhận được vị đậm, chát của trà kết hợp với vị béo ngọt của sữa cực kì vừa miệng, hấp dẫn.
Trà Sữa Thái Xanh
Nguyên liệu trà sữa thái xanh
- 15g trà thái xanh
- 650ml nước
- 150g bột béo
- 75g đường
- 75g sữa đặc
- 0,5g muối
Cách làm trà sữa thái xanh
Bắc nồi lên bếp nấu sôi nước, cho trà thái xanh vào tắt bếp hãm 12 phút. Vớt bỏ xác trà thu được cốt trà thái xanh.
Tiếp đó cho bột sữa, đường, muối vào khuấy đều.
Khi trà sữa nguội rót vào bình sau đó cho vào trong tủ lạnh để bảo quản.
Khi uống cho đá và thưởng thức.
Thành phẩm
Trà thái xanh với vị thơm mát, chát nhẹ của thái xanh hòa quyện cùng vị ngọt béo của sữa. Món trà sữa sẽ còn ngon hơn khi được thưởng thức cùng các loại thạch như trân châu hay thạch trái cây nữa đấy nhé!
Trà Sữa Khoai Môn
Nguyên liệu trà sữa khoai môn
- 50g trà Ô Long
- 50g trà Lài/Nhài
- 3000ml nước
- 600g bột béo
- 200g bột trà sữa khoai môn
- 500ml đường nước
- 1g muối
- 500ml nước đun sôi để nguội
Cách làm trà sữa khoai môn
Cho nước vào nồi đặt lên bếp nấu sôi nước, cho trà ô long vào tắt bếp hãm trà 13 phút, vớt trà lọc bỏ bã thu được cốt trà ô long.
Tiếp đó cho bột sữa, bột trà sữa khoai môn vào đánh tan rồi sau đó mới cho đường nước vào, thêm nước đun sôi để nguội vào khuấy đều.
Bước cuối cùng nên lọc qua rây trước khi rót vào chai để trà sữa khoai môn được mịn hơn.
Cho trà sữa vào trong tủ lạnh để bảo quản. Khi uống thêm đá và thưởng thức.
Thành phẩm
Trà sữa khoai môn trân châu với màu tím sữa khi nhìn rất thích mắt. Trà sữa thơm béo có vị ngọt nhẹ mà không bị ngọt gắt.
Hy vọng với những chia sẻ của Cà Tím sẽ giúp bạn thực hiện thành công 4 loại trà sữa trên đây để chiêu đãi gia đình và người thân nhé!