10 sự thật về da giúp chăm sóc hiệu quả hơn

 • Người đăng: Gạo
 • Ngày đăng: 29/01/2023
 • 11:07

Chăm sóc da mặt cần kiến thức và hiểu biết nhất định về làn da của mình. Dưới đây là 10 sự thật về da giúp chăm sóc hiệu quả hơn!

10 sự thật về da giúp chăm sóc hiệu quả hơn
 1. Da dầu có nhiều dưỡng chất để bảo vệ biểu bì da khỏi các tác nhân bên ngoài, cũng rất ít khi bị kích ứng. Chậm lão hoá da hơn so với những làn da khác.
 2. Da dầu cần chú ý làm sạch để tránh bít tắc lỗ chân lông gây mụn nhưng không phải là loại bỏ hoàn toàn dầu khiến da sẽ bị khô.
 3. Chỉ cần rửa mặt đủ 2 lần/ngày để loại bỏ hết cặn bẩn trong lỗ chân lông. Mỗi lần rửa mặt không nên quá lâu để tránh gây khô da và trở lên nhạy cảm hơn theo thời gian.
 4. Nên skincare trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ, đặc biệt là sau khi rửa mặt, Giúp cho các sản phẩm thẩm thấu dần vào da và hạn chế việc các sản phẩm dây dính ra gối, mền.
 5. Kem chống nắng hoạt động tốt nhất khi bám sát vào da trần, vì vậy trước khi thoa kem chống nắng, cần đợi phần kem dưỡng ráo hẳn trên da.
 6. Kem chống nắng với SPF 30 là mức độ tối thiểu mà chúng ta cần để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, không phải cứ khi nào ra đường, khi nào có nắng mới cần thoa kem chống nắng. Hãy thoa kem chống nắng khi vẫn ở trong nhà hay trời mát. 
 7. Sau khi thoa chống nắng hãy đợi 5-10p kem chống nắng ổn định trên da rồi mới đeo khẩu trang hoặc trang điểm.
 8. Dưỡng da mặt nhớ dưỡng luôn vùng cổ
 9. Khi sử dụng các loại mặt nạ để chăm sóc da mặt, bạn chỉ nên để tối đa 15 phút trên da. Vì nếu để lâu hơn, sẽ mất tác dụng do các dưỡng chất bị thấm ngược lại.
 10. Thực hiện chế độ ăn uống, đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc
Chat