Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh bò caramel cốt dừa thơm ngon bông mềm

Bánh bò bông caramel bông xốp mềm mịn, thơm nức mùi lá dứa, ăn vào có vị ngọt béo, hấp dẫn. Cách thực hiện món bánh siêu đơn giản chỉ với vài bước nhanh chóng.

Nguyên liệu bánh bò caramel

  • Đường 200g
  • Nước nóng 230ml
  • Bột mì 200g
  • Bột bắp 1mc
  • Bột nở 1mcf
  • Cốt dừa 150ml

Cách làm bánh bò caramel

Làm caramel

Cho đường vào nồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan. Đường tan hết cho từ từ nước nóng vào đảo nồi cho nước hoà tan tắt bếp để nguội.

Trộn bột

Rây bột mì, bột bắp, bột nở vào thau cho mịn.

Cho nước cốt dừa, nước đường caranel vào vừa cho vào vừa khuấy đều bột sẽ dễ dàng tan ra hơn và không bị vón cục.

Để bột nghỉ 10 phút cho bột nở ra.

Cho bột vào ca có miệng dài để dễ dàng đổ bột vào khuôn.

Hấp bánh

Nấu nước cho sôi rồi cho bánh vào nồi hấp 15 phút.

Bánh hấp 15 phút là chín. Để bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn rất dễ.

Thành phẩm

Bánh bò vừa ra lò thơm nức mũi, khi ăn thì bông xốp, mềm mịn, ngọt thơm vị caramel lá dứa, thêm chút bùi béo, cực kỳ ngon miệng.

Bài viết liên quan

Chat