Món xôi sắn tuy giản dị nhưng lại hấp dẫn người ăn bởi mùi vị bùi bùi của sắn với lớp mỡ hành béo ngậy rưới lên trên. Cùng Cà Tím tìm hiểu cách nấu xôi sắn nóng hổi cho bữa điểm tâm đầy dinh dưỡng nhé!
Nguyên liệu xôu sắn dừa
- Gạo nếp
- Sắn
- Dừa tươi, nước cốt dừa
- Hành lá
- Dầu ăn/ mỡ lợn
- Muối
Cách làm xôi sắn
Ngâm gạo nếp qua đêm vớt ra để ráo và xóc gạo vớt chút muối
Thêm 1-2 thìa nước cốt dừa (đem đồ hoặc mình nấu nhanh bằng nồi cơm điện cùng nước dừa tươi)
Sắn tách vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngâm sắn trong nước vo gạo hoặc nước có pha chút muối khoảng 30 phút rồi đem luộc
Khi sắn chín và xôi chín tới thì đem sắn đồ cùng xôi
Nạo dừa thành sợi, khi nào xôi chín đem trộn đều
Trong lúc chờ xôi chín, rán mỡ lợn/ làm nóng dầu để phi hành khô và làm phần mỡ hành.
Xới xôi ra, rắc hành khô, tưới chút mỡ hành rồi dưới đẫm cốt dừa theo sở thích
Thành phẩm
Xôi sắn có vị ngon ngọt, béo bùi, thơm mùi dừa và lạc vừng khiến bữa sáng mở đầu cho ngày mới tràn ngập hương vị phong phú.