Hột vịt lộn nướng chua cay là một món ăn cực ngon, có sốt đậm đà, đủ các vị chua cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món hột vịt lộn nướng chua cay càng đặc sắc hơn.
Nguyên liệu trứng lộn nướng
- Trứng vịt lộn 5-7 trứng
- Me
- Rau răm
- Đậu phộng
- Ớt
- Hành phi
- Hành lá
- Chén nhỏ
Cách làm trứng lộn nướng
Trứng chọn con vừa không to cũng không nhỏ quá. Trứng luộc chín.
50g me cho ít nước nóng lọc lấy nước cốt. Ớt sừng không cay 1 trái cắt hoặc băm nhỏ, thêm 1-2 trái ớt cay nhỏ.
Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường, dầu nóng già cho vào làm dầu hành.
Cho ít dầu vào chảo hay nồi, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho nước cốt me, 3-4 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, ít muối thêm ít sate nếu thích nêm cho có vị chua ngọt mặn vừa khẩu vị, nấu sôi nhẹ cho ớt vào cùng nấu thêm vài phút là được.
Trứng đã luộc chín, bỏ vỏ cho trứng vào chén thêm nước ít sốt chua cay. Cho chén trứng nướng trên bếp than hay bếp ga bếp điện đều được, trứng nóng sôi cho rau răm, hành phi, đậu rang, ít dầu hành lên trên.
Thành phẩm
Trứng vịt lộn nướng chua cay thơm ngon với màu sắc bắt mắt của sốt ớt, hòa quyện cùng vị béo thơm của mỡ hành, một chua nhẹ của nước sốt me và cay nồng của ớt.