Ẩm thực
Trứng cút lắc phô mai thơm ngon
Trứng cút lắc phomai là một món ăn vặt sáng tạo cực đỉnh, vừa có thể thay thế một bữa phụ xế chiều cho các bạn nhỏ, hay đem trong những chuyến đi dã ngoại, thậm chí là món chill chill. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu trứng cút lắc phô mai
- 40 quả trứng cút
- 1 Tbsp nước tương
- 1 Tbsp dầu hào
- 1 Tbsp tương ớt
- 1 Tbsp dầu ăn
- 3 Tbsp bột phomai
- Hành lá cắt nhỏ (tùy thích)
Cách làm trứng cút lắc phô mai
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lấy sao khứa nhẹ vài đường lên trứng
Thêm tương ớt, nước tương và dầu hào vào trộn đều với trứng
Sau đó đem trứng đi nướng ở nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 6 phút để trứng se lại.
Tiếp theo là phết 1 lớp dầu mỏng rồi nướng thêm 4 phút.
Cuối cùng là rắc đều tay một lớp bột phomai áo đều lên quả trứng
Sau đấy thêm hành lá, vừng rang thơm và thưởng thức.
Thành phẩm
Trứng cút thơm ngon đậm vị tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn