Ẩm thực

Trân châu phô mai thơm ngon béo ngậy

Trân châu là topping không thể thiếu trong những ly trà sữa thơm ngon. Hãy cùng Cà Tím vào bếp và biến tấu với món trân châu phô mai này nhé.

Nguyên liệu trân châu phô mai

  • Phô mai con bò cười
  • Đường bột
  • Bột năng
  • Đường cát

Cách làm trân châu phô mai

Cho phô mai vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để phô mai cứng và không bị chảy.

Đổ đường bột và bột năng ra bát. Đường bột khoảng 100gr còn bột năng khoảng 500gr

Lăn nhẹ nhàng viên phô mai qua 1 lớp đường bột. Dùng tay hoặc chổi làm bánh phủi bớt lớp đường đi vì nếu nhiều đường quá viên trân châu sẽ bị dày và ngọt.

Lăn tiếp viên trân châu qua 1 lớp bột năng. Bột năng thì mình sẽ lăn dày 1 chút nhé ạ.

Ở lần áo bột đầu tiên này, viên chân trâu phần lớn đều đã được mặc lớp áo bột năng rồi nhưng hơi mỏng ạ. Xếp ra đĩa và để vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Tiếp tục mang trân châu ra áo bột lần 2. Lần này chỉ lăn qua bột năng.

– Tương tự áo bột lần 3 để trân châu được bao phủ hoàn toàn bằng bột năng. Khi cầm viên trân châu lên không có hiện tượng dính, dùng muôi thủng lắc hết phần bột dư mà trân châu vẫn cứng và có đủ bột bao quanh.

Đun sôi nước, cho trân châu vào luộc đến khi trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra. Cho vào tô nước lọc để nguội, ngâm trong 10 phút.

Nếu muốn bảo quản ăn trong ngày thì sau khi ngâm trong nước lọc, cho vào 1 tô nước đường loãng và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cre: Phuong linh

Bài viết liên quan

Chat