Ẩm thực

Gỏi dưa leo trộn tai heo giòn ngon, hấp dẫn

Dưa leo mát kết hợp với tai heo có thể tạo nên món gỏi với hương vị chua ngọt hấp dẫn. Món gỏi tai heo dưa chuột với tai heo dai giòn và dưa chuột thanh mát sẽ cho vị giác của bạn một trải nghiệm mới lạ và ngon lành.

Nguyên liệu làm gỏi dưa leo trộn tai heo

  • Dưa leo: 2 quả
  • Tai heo: 3 cái
  • 1 trái ớt sừng thái nhỏ
  • 2 thìa canh đậu phộng rang giã nhỏ
  • Rau răm cắt nhỏ
  • 1 củ hành tím cắt mỏng
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn

Cách làm gỏi dưa leo trộn tai heo

Sơ chế nguyên liệu

Tai heo mua về rửa sạch nhiều lần với nước muối. Cạo sạch lớp bẩn và lông bên ngoài, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước lạnh.

Dưa leo mua về ngâm nước muối cho nhả hết chất độc, để ráo. Tiếp đến, chẻ dưa leo làm đôi, bỏ phần ruột, thái lát xéo mỏng vừa phải.

Chế biến

Luộc tai heo với 2 lít nước. Cho vào nồi nước luộc 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh rượu trắng, 1 cục nhỏ đường phèn (nếu có), 1 mẩu gừng, nửa thìa café muối ăn, 1 củ hành tây. Luộc tai heo từ 30-35 phút.

Sau khi tai heo chín thì lấy ra ngâm trong 1 tô nước lạnh 5-10 phút giúp loại bỏ chất nhờn cũng như giữ được màu sắc và độ giòn. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Thái tai heo thành sợi dài mỏng vừa ăn.

Pha nước mắm trộn

1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1/3 thìa café muối, nửa thìa cà phê tiêu trắng.

Trộn gỏi

Cho tai heo đã thái sợi vào 1 tô lớn, tiếp đến cho phần nước mắm trộn cùng dưa leo đã chuẩn bị vào. Nhẹ nhàng bóp trộn đều hỗn hợp cho dưa leo và tai heo thấm đều nước mắm. Cuối cùng cho rau thơm, đậu phộng, hành, ớt, tỏi vào trộn chung. Gia giảm mắm và đường lại cho vừa miệng.

Lấy gỏi ra đĩa, trang trí bằng hoa ớt cho đẹp mắt. Món gỏi này ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa

Thành phẩm

Gỏi tai heo trộ dưa leo cùng vị chua chua cay cay của nước sốt thấm trong từng miếng tai heo giòn rụm, rau răm, dưa leo tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat