Ẩm thực

Cách làm cơm chiên sa tế tôm thơm ngon hấp dẫn

Cơm chiên là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi nhanh chóng cho những ngày bận rộn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp làm ngay món cơm chiên sa tế tôm thơm ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm cơm chiên sa tế tôm

  • Cơm nguội 2 bát
  • Sa tế: 2 thìa canh 
  • Tôm tươi: 200g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: mắm, mì chính,…

Cách làm món cơm chiên sa tế tôm

Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu và lấy đi phần chỉ trên lưng tôm.

Đập trứng vào cùng cơm nguội đã chuẩn bị, trộn đều để cơm thấm đều nhau.

Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu vào, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi xém vàng bạn cho cơm vào đảo. Đến khi đạt đủ độ khô đến khoảng 90% thì bỏ ra bát để riêng.

Lưu ý: Nên đảo liên tục để hạt cơm tơi đều.

Tiếp theo, tiến hành làm chín tôm. Tận dụng chảo vừa chiên cơm xong cho tôm vào xào cho chín tới. Chú ý đừng nấu quá lâu sẽ khiến tôm bị khô mất độ ngọt tự nhiên. Sau khi tôm đã chín, múc ra bát để riêng.

Tiếp tục cho cơm vừa chiên vào đảo tiếp. Lúc này tiến hành cho sa tế cùng các gia vị vào đảo cùng. Chú ý đảm đều tay để cơm thấm đều gia vị. Tiếp tục cho tôm đã xào vào cùng. Khi cơm đã đạt được độ khô cần thiết thì rắc phần hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Cơm chiên sa tế tôm có mùi thơm từ sa tế đặc trưng, màu sắc bắt mắt và dậy mùi. Từng hạt cơm mềm dẻo, có lớp trứng bao quanh hạt cơm, thấm đẫm nước sốt cay nồng, đậm đà cùng với tôm ăn có vị ngọt tự nhiên, tạo nên một hương vị tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Chat