Món chayMón nướcẨm thực

Cách làm bún Thái chay chua cay hấp dẫn

Món bún Thái chay với hương vị chua chua, cay cay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn chay ngày rằm và mùng 1. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bún Thái chua cay này nhé!

Nguyên liệu bún Thái

  • 1 trái cà chua
  • 1/4 trái thơm (dứa)
  • 100g tàu hũ viên chiên sẵn
  • 200g nấm rơm
  • Sả
  • 20g sả băm
  • Một ít lá chanh
  • 30g me
  • 15g muối
  • 60g bột nêm chay
  • 40g đường
  • 1 trái ớt đỏ
  • 500g bún
  • Dầu ăn
  • Các loại rau sống như rau quế, rau muống bào sợi, giá,..

Cách làm bún Thái

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm me trong một ít nước ấm khoảng 10 phút, dùng muỗng tán nhẹ để me nhả vị chua. Lược lấy phần nước, bỏ hạt.

Thái lát mỏng dứa. Rửa sạch, thái múi cau nhỏ cà chua.

Gọt bỏ phần dơ, rửa sạch, cắt nhỏ nấm rơm

Sả rửa sạch, 1 nửa đập dập cắt khúc, nửa băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, cắt khúc.

Chế biến

Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn và sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, thả cà chua vào đảo đều.

Khi cà chua mềm và ra màu, cho 1.2 lít nước sạch cùng sả cây, thơm vào.

Rửa sạch lá chanh, dùng tay vò nhẹ lá chanh và thả vào nồi.

Nêm thêm 15g muối, 40g đường, 60g bột nêm chay, nấu khoảng 10 phút.

Thả tàu hũ chiên, nấm rơm, ớt vào nồi, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món bún Thái chay với vị chua nhẹ của me, cùng vị cay nồng của ớt rất thích hợp ăn kèm với bún tươi và các loại rau sống như rau chuối bào, rau muống bào sợi, giá,…

Bài viết liên quan

Chat