Ăn vặtMón chiênẨm thực

Cách làm sụn gà chiên nước mắm ngon dễ làm

Sụn gà chiên nước mắm là món ăn nghe thấy tên thôi là nghe thấy luôn âm thanh “rột rột” và cực kỳ bén mồi nha. Đây là món khá phổ biến được giới trẻ yêu thích và từ lâu đã trở thành món ăn vặt đường phố được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu sụn gà chiên nước mắm

  • Sụn gà 300 gr
  • Ớt 2 trái
  • Gừng 1 củ
  • Bột năng 30 gr
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà 1 quả
  • Gừng 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 1 ít

Cách chế biến sụn gà chiên nước mắm

Luộc sụn gà

Bạn cho nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thêm gừng, 1 muỗng muối và cho sụn gà vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 15p cho chín, sau đó vớt ra tô.

Nêm gia vị

Từ tô sụn gà: Bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà, đảo đều và ướp 15p.

Chiên sụn gà

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho khoảng 1 bát dầu ăn vào, thử đầu đũa thấy sủi tăm là dầu đã nóng, bạn cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra dĩa.

Sốt nước mắm

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi thêm tỏi, hành tím, bạn phi thơm vàng.

Rồi cho thêm 2 trái ớt cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, dĩa sụn gà đã chiên vào đảo đều khoảng 2p.

Thêm hành tây, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Sụn gà chiên nước mắm thơm ngon có thể làm món ăn vặt nhâm nhi hoặc dùng với cơm trắng đều rất ngon.

Bài viết liên quan

Chat