Món hấpẨm thực

Cà tím xếp lớp hấp đậu thịt lạ miệng hấp dẫn

Cà xếp lớp hấp đậu thịt là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng, cách chế biến nhanh và phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu cà xếp lớp hấp đậu thịt

  • Cà tím: 2 quả
  • Đậu rán: 1 bìa
  • Thịt thăn heo: 200g

Gia vị

  • Dấm: 15ml
  • Nước tương Nhật Shoyu: 30ml
  • Đường: 10g
  • Tỏi: vài nhánh

Cách làm cà xếp lớp hấp đậu thịt

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trộn đều với các gia vị (☆).

Thịt thăn heo thái lát mỏng, dài cỡ ngón tay.

Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, thái vát mỏng 5mm.

Đậu rán cũng thái lát mỏng 5mm.

Xếp lần lượt đậu-cà-thịt xen kẽ nhau lên đĩa chịu nhiệt theo hình vòng tròn. Sau đó rưới nước gia vị lên.

Bọc màng thực phẩm, quay vi sóng 600W chừng 5 phút.

Lấy đĩa cà ra, cẩn thận bóc màng thực phẩm ra sao cho không bị bỏng. Ăn kèm hành lá thái nhỏ hoặc củ cải mài nhuyễn

Bài viết liên quan

Chat