Món khoẨm thực

Tôm rang thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

Một món ăn đơn giản nhưng lại là kết hợp nhịp nhàng của tôm và thịt. Nếu bận, bạn có thể làm nhiều hơn và để ăn dần trong tủ lạnh cho vài ngày. Đảm bảo lúc nào cũng có đồ ăn mặn trong nhà, chỉ cần nấu thêm rau hoặc một món nữa là đã có một bữa cơm hoàn chỉnh.

Nguyên liệu tôm rang thịt ba chỉ

  • 200g thịt ba chỉ
  • 200g tôm to để nguyên vỏ
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Mắm, tiêu, đường, muối…

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ

Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, và cắt hành khô

Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm (chừng 1 thìa café) rồi bật bếp để lửa nhỏ và mở vung để thịt đun xém 2 mặt.

Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.

Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong rồi.

Thành phẩm

Tôm vỏ săn giòn tươm mỡ, màu đỏ au quyện với thịt ba chỉ béo ngậy, dậy mùi thơm của hành rất ‘đưa cơm’ ngày hè.

Bài viết liên quan

Chat