Ẩm thực

Thịt xiên nướng thơm ngon đơn giản

Thịt xiên nướng vẫn là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là thịt nướng với hương vị ngon khó cưỡng, ai cũng mê. Hãy cùng Cà Tím Tham khảo cách ướp thịt xiên nướng đậm đà dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • 1kg thịt vai ( loại thịt cả nạc cả mỡ)
  • 10 củ sả
  • 3 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa mật ong
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 2 thìa bột điều ( cho màu đẹp )
  • 3 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa hạt nêm
  • 4 thìa đường
  • 2 thìa dầu hào
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 gói que xiên thịt
  • Vừng trắng

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt rửa sạch, ráo nước, thái mỏng

Sả rửa sạch, băm nhuyễn

Hành tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn

Ướp thịt

Cho thịt vào bát sau đó cho gói ngũ vị hương, sả, hành tỏi, mật ong, đường, bột điều, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, vừng vào trộn đều. Bóp đều cho thịt ngấm, ướp khoảng 30 phút rồi cho vào tủ lạnh ướp càng lâu càng ngon.

Nướng thịt

Xiên thịt vào que, nạc mỡ đan xen nhau và đem nướng

Lưu ý: Không nên xiên thịt quá dày hay ấn quá chặt dẫn đến khi nướng sẽ mất thời gian. Thậm chí bên ngoài đã cháy mà bên trong chưa chín.

Có thể nướng thịt bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, nhưng ngon nhất là bằng than hoa.

Phết nhẹ lớp dầu ăn lên vỉ nướng, xếp lần lượt xiên thịt lên dàn đều ra. Nếu dùng lò nướng thì cho thêm nước vào khay đen (hoặc lót giấy bạc), bật trước lò 10 phút ở 180- 200 độ, sau đó cho vỉ nướng xếp thịt xiên vào.

Sau 10 phút, lấy thịt ra, quết hỗn hợp nước sốt ở trên. Lặp lại lần nữa, trở (lật) xiên thịt, quết rồi nướng cho tới khi thịt chín vàng, hơi sém là được. Tổng thời gian khoảng 35 – 40 phút. Với nồi chiên không dầu, bạn cũng căn chỉnh nhiệt độ và thời gian như trên.

Thành phẩm

Thịt xiên mềm, vị mặn – ngọt hài hòa, bóng đẹp, mùi thơm các gia vị đầy hấp dẫn, dùng ăn chơi hay ăn kèm bún đều rất phù hợp trong tiết trời lạnh.

Bài viết liên quan

Chat