Thịt nai xào Mông Cổ mặn ngọt đậm đà
Thịt Nai xào Mông Cổ vừa mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ cho bữa cơm của gia đình bạn, vừa bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng Cà Tím vào bếp ngay để thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm thịt nai xào
- 250 gr thịt nai (có thể thay thịt cừu)
- 6 thìa cafe dầu ăn
- 1 thìa cafe xì dầu
- 1 thìa ăn tinh bột ngô
- 30gr tinh bột ngô làm bột áo
- 5-7 quả ớt khô
- 1/2 thìa cafe gừng băm nhuyễn
- 2 tép tỏi
- 1 thìa ăn rượu nếp
- 2-3 thìa ăn xì dầu
- 50ml nước lọc
- 3 thìa ăn đường nâu
- 2-3 cây hành lá
Cách làm thịt nai xào
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn
Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Thịt rửa sạch, thái mỏng thành miếng không quá dày không quá mỏng, ướp thịt với 1 thìa ăn tinh bột ngô, xì dầu và 1 thìa ăn dầu ăn trong 1 tiếng cho thịt mềm.
Lưu ý: dùng xì dầu của Tàu.
Sau đó dùng 30gr bột ngô kia đem lọc qua rây rắc đều lên miếng thịt để làm bột áo phủ.
Chế biến
Cho 5 thìa ăn dầu ăn vào chảo sâu lòng khi nào dầu nóng và thì thả lần lượt miếng thịt vào chảo, trải phẳng ra và rán mỗi mặt khoảng 1 phút đến khi hơi sém lại rồi lật mặt và làm tương tự.
Sau đó vớt ra để ráo dầu. Thịt chiên xong phải hơi sém nâu và hơi cứng giòn chút.
Đổ bớt dầu khỏi chảo, chỉ chừa khoảng 2 thìa, giảm lửa xuống mức trung bình. Đầu tiên cho gừng băm nhuyễn cùng ớt khô vào chảo đảo trong khoảng 15 giây, sau đó cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng. Cho thịt bò vào cùng với 50ml xì dầu và 50ml nước, 1 thìa rượu, đến khi nước sốt sôi thì cho đường nâu vào đảo đều cho đường tan. Đun khoảng 2 phút cho hỗn hợp nước cạn.
Nếu bạn nào cho nhiều nước quá thì hòa 1 thìa tinh bột ngô cùng 1 thìa ăn nước rồi đổ vào chảo để tạo kết dính sao cho sản phẩm cuối cùng không còn ướt nước sốt nữa mà đã quánh lại và bám đều vào miếng thịt.
Rắc hành lá đã thái rồi đảo qua chút cho hành chín rồi cho thịt ra đĩa. Thưởng thức cùng với cơm nóng thôi nào
Thành phẩm
Món nai xào Mông Cổ có vị mặn ngọt đậm đà, thơm mùi gừng, ăn cùng với cơm nóng sẽ rất là ngon.