Thịt kho măng thơm ngon đậm đà
Thịt kho măng luôn là một trong những món ăn được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình, bởi mùi vị thơm ngon, rất đưa cơm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 350 g
- Măng tươi
- Hành lá
- Hành củ
- Nước màu
- Gia vị: dầu ăn, mắm, bột nêm, súp,….
Cách làm thịt kho măng
Sơ chế nguyên liệu
Măng rửa sạch, thái khúc.
Hành lá rửa sạch cắt khúc
Hành củ bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.
Thịt rửa sạch, thái nhỏ. Trần sơ thịt qua nước sôi với ít muối 1-2 phút để thịt thơm, sạch sẽ sau đó để ráo.
Ướp thịt
Ướp thịt với 1 thìa canh hành tím băm, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa cà phê nước màu.
Ướp tối thiểu trong 30 phút, hoặc ướp lâu hơn thì dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín để tủ lạnh ướp thì thịt càng thấm gia vị, sẽ ngon hơn.
Chê biến
Phi thơm hành với một ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào qua thịt, lưu ý đảo nhanh tay tránh để nước hàng bám cháy vào nồi. Thêm măng vào nồi.
Cho nước xăm xắp mặt thịt. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn khoảng 2/3. Nêm nếm gia vị cho vừa vặn.
Kho nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm, nước hơi sánh. Rắc thêm hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.
Thành phẩm
Thịt mềm, đậm đà, măng ngon giòn thấm vị mặn ngọt hài hòa, màu sắc hấp dẫn rất đưa cơm.