Ăn vặtMón chiênẨm thực

Thịt heo sốt chua ngọt kiểu Hàn

Thịt chua ngọt kiểu Hàn hay còn gọi là Tangsuyuk là món ăn phổ biến của ẩm thực Trung Quốc và Hàn Quốc. Tangsuyuk thường được chế biến trong các bữa ăn gia đình dịp đặc biệt dành cho trẻ con trong nhà bởi vị chua chua ngọt ngọt quyện với thịt chiên giòn luôn khiến chúng vô cùng thích thú.

Nguyên liệu thịt heo sốt chua ngọt

  • Thịt thăn lợn
  • Bột mì hoặc bột bắp
  • Nước tương
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Hành
  • Tỏi
  • Giấm
  • Vừng đen
  • Hành lá
  • Tương cà
  • Tương ớt
  • Đường

Cách làm thịt heo sốt chua ngọt

Thịt heo rửa sạch, để ráo, thái thịt theo sợi to khoảng 1 ngón út.

Ướp thịt với hành tỏi băm, nước mắm, nước tương. Ướp 15 phút

Ướp xong cho khoảng 50gr bột mì vào trộn đều lên cho bột áo đều thịt.

Chiên thịt vàng đều các mặt. Gắp ra và chắt bớt dầu ở chảo đi.

Đổ hỗn hợp sốt gồm tương cà, tương ớt, đường và 1 thìa giấm vào chảo.

Cho thịt lợn đã chiên vào đảo đều đến khi sốt keo lại bám đều các miếng thịt.

Rắc vừng, Hành lá lên.

Thành phẩm

Thịt heo sốt chua ngọt với vị giòn của thịt, chua ngọt của nước sốt và mùi thơm hấp dẫn, đồ chiên nhưng ăn hoài không ngán.

Bài viết liên quan

Chat