Món nướngẨm thực

Thịt heo nướng chao thịt mềm đậm đà

Nếu bạn là một “tín đồ” của các món nướng thì chắc chắn không nên bỏ qua món thịt ba heo nướng chao chinh phục mọi thực khách ngay từ lần thử đầu tiên. Cùng vào bếp với Cà Tím thực hiện ngay món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm thịt heo nướng chao

  • Thịt vai heo: 500gr
  • Chao: 1 hũ nhỏ (200gr)
  • Gia vị: dầu hào, dầu điều, tiêu, hành củ, tỏi…

Cách làm thịt heo nướng chao

Chọn phần thịt vai heo có lẫn mỡ và nạc để khi nướng thịt được mềm hơn.

Thái miếng thịt vừa ăn, dày 3mm, bản to chừng 2 ngón tay.

Ướp thịt với 4 viên chao trắng, 1 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng café dầu điều, 1 ít hạt tiêu xay, hành tím và tỏi băm.

Lưu ý: không cần ướp thịt với muối vì chao đã đủ mặn rồi.

Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút đến 1 giờ để thịt thấm gia vị.

Xếp thịt vào nồi chiên không dầu và nướng ở 200 độ C trong 10 phút. Sau đó, lật mặt thịt và nướng thêm 5 phút.

Thịt heo nướng chao ăn kèm rau xà lách, rau thơm các loại tùy theo ý thích và chấm kèm tương chao.

Cách pha tương chao chấm kèm:

  • Giã nhuyễn 4 tép tỏi và 1 muỗng canh đường (có thể thay đường bằng sữa đặc)
  • Thêm 2 viên chao trắng và 2 muỗng canh nước chao, dầm nhuyễn cho tương chao hòa quyện.
  • Thêm ớt xào hoặc sa tế ớt vào tương chao, nếu bạn thích ăn cay.

Thành phẩm

Cho thịt heo đã nướng ra mẹt (hoặc dĩa) rồi thưởng thức sự thơm ngon, giòn giòn và hấp dẫn của thịt heo ướp cùng với chao beo béo, đậm vị rất ngon.

Bạn ăn kèm món thịt heo nướng chao với nước chấm chao, các loại rau xà lách, rau thơm,… tuỳ theo sở thích để tăng thêm vị ngon nhé!

Bài viết liên quan

Chat