Món khô - mắmẨm thực

Thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon đậm đà

Thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình. Nếu cũng mê mẩn trước vị mặn, ngọt đậm đà thấm trong từng thớ thịt, hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu thịt heo ngâm nước mắm

  • 2kg thịt ba chỉ
  • 500g nước mắm
  • 500g đường
  • 30g giấm
  • 3 củ tỏi
  • Vài trái ớt

Cách làm thịt heo ngâm mắm

Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống rửa sạch.

Thịt heo mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn (ngang khoảng 2 đến 3cm – dài khoảng 10-15cm)

Luộc thịt cho 1-2 củ hành tím để thịt thơm trong khoảng 20-30 phút.

Thịt đã chín thì gắp ra ngoài để trên 1 cái rack để thịt khô ráo. Lấy đường ướp lên 1 ít để mỡ trong hơn. Ướp khoảng 1 tiếng.

Cho hết lượng đường còn lại, 500g nước mắm, 30g giấm vào. Thấy đường tan thì nhỏ lửa rồi tắt bếp, để nguội.

Sau 1 tiếng thì thịt cũng tươm mỡ dần. Lấy khăn hoặc khăn giấy sạch lau cho thịt khô. Càng khô thì thịt càng thấm ngon và lâu hư.

Bình thuỷ tinh rửa sạch tráng sơ nước nóng, lau thật khô. Sau đó xếp thịt vào. Cho thêm tỏi, ớt vào các kẽ thịt. Rồi cuối cùng là cho nước mắm vào đầy hủ.

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã có được món ăn với vị ngọt ngọt, mặn mặn và miếng thịt có lớp mỡ giòn tan, da heo mềm nhưng không bị bở, cũng không quá cứng. Khi ăn cảm nhận được vị giòn nhẹ, thơm ngọt tự nhiên, phần nước ngâm thì trong và không bị nổi váng vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat