Ẩm thực

Thịt bò xào hoa thiên lý bổ dưỡng, thơm mát

Hoa thiên lý rất có lợi cho sức khỏe, xào cùng thịt bò trở thành món ăn bổ dưỡng mà lại rất ngon. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt bò 200g
  • Hoa thiên lý: 400g
  • Hành lá, ngò rí
  • Ớt sừng: 3 trái
  • Hành, tỏi: 50g
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, để riêng

Thịt bò phi lê thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài 3cm

Hoa thiên lý nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh nuột nà hấp dẫn.

Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

Ướp thịt

Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Chế biến

Bắt chảo lên bếp, cho vào 2-3 muỗng dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

Cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Khi thịt bò chín đổ thịt bò ra 1 cái chén.

Tiếp tục cho hoa thiên lý vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt sao cho vừa ăn.

Xào đến khi hoa chín thì cho thịt bò vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Ai ăn cay có thể cho thêm ớt.

Thành phẩm

Vị ngọt mềm của thịt bò quyện với vị bùi thơm của hoa thiên lý làm cho ta có cảm giác muốn ăn thêm chút nữa, bữa cơm ngày hè đỡ nóng hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

Chat