Ẩm thực

Thịt băm rang riềng, thơm ngon đậm đà

Thịt băm rang riềng là món ăn vô cùng đơn giản nhanh chóng cho bữa cơm. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách nấu món ăn này ngay dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu

  • Nạc vai băm
  • Riềng
  • Ớt
  • Hành
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước mắm, muối, mỳ chính, tiêu…

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Riềng cạo vỏ rửa sạch, cắt từng khúc cho vào máy xay nhuyễn

Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn

Ớt bỏ cuống, rửa sạch cắt nhỏ

Uớp thịt

Uớp thịt băm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, và 1 muỗng canh nước mắm. Đảo đều thịt và ướp trong vòng 15 phút để các gia vị thấm hơn.

Chế biến

Cho dầu ăn vào chảo chiên riềng vàng và giòn lên, khi nào riềng chuyển sang màu cánh gián. Vớt ra bát để riêng.

Băm nhỏ hành và tỏi rồi cho vào chảo dầu vừa chiên riềng phi thơm. Sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều tay cho đến khi thịt xém vàng thì đổ riềng vào đảo cùng.

Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình và đảo tiếp cho đến khi cả thịt cả riềng quyện vào nhau rồi tắt bếp

Thành phẩm

Thịt băm rang riềng có mùi thơm ngào ngạt và kích thích, với một chút cay nồng từ riềng và tiêu, cùng với mùi thơm của thịt băm và nước mắm hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon.

Bài viết liên quan

Chat