Ẩm thực

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon, khó cưỡng

Thịt ba chỉ nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm lừng ngon khó cưỡng, đây chắc chắn sẽ là món ăn đắt khách cho bữa tiệc hoặc bữa cơm gia đình bạn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt ba chỉ
  • Mật ong
  • Tỏi
  • Hành củ
  • 3-4 lát gừng
  • Gia vị: xì dầu, tiêu,…

Cách làm ba chỉ nướng mật ong

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo.
  • Hành, tỏi bóc bỏ băm nhuyễn.
  • Gừng cạo vỏ rửa sạch cắt lát.

Nước ướp thịt

  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cà phê nước tương đen
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh sốt Hoisin
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng

Ướp thịt

Trộn các nguyên liệu ướp thịt trong một tô lớn. Ướp trong 24 đến 48 tiếng, càng lâu thịt càng ngấm, để trong tủ lạnh.

Chế biến

Chuẩn bị một cái bát nhỏ để trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa nước ướp thịt để quét lên 2 mặt miếng thịt trước khi nướng.

Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho miếng thịt vào nướng 20 phút. Lật lại, quét mật ong và nước sốt một lần nữa, nướng 10-15 phút. Để nguội trong vài phút và thái nhỏ.

Thành phẩm

Thịt nướng mật ong thơm lừng, vàng óng bắt mắt. Có thể ăn kèm với cơm hoặc rau sống

Bài viết liên quan

Chat