Ẩm thực

Canh gà hầm nấm thơm ngon bổ dưỡng

Canh thịt gà hầm nấm hương với nước dùng thơm phức, vị ngọt từ gà hòa vào vị thanh mát, tự nhiên từ nấm đông cô và các lại củ quả. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé!

Nguyên liệu làm canh gà hầm nấm

  • 2 cái đùi gà
  • 1 ít nấm đông cô
  • 1 trái bắp
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • Hành ngò
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu…

Các bước làm canh gà hầm nấm

Cà rốt khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Gà rửa sạch ướp với muối, nước mắm, tiêu.

Tiếp theo nồi bắc nồi nước sôi nóng 5 phút rồi bỏ đùi gà ướp gia vị vào nồi canh hầm 10 phút.

Sau đó cho thêm cà rốt cùng bắp vào nấu 10 phút, rồi cho nấm đông cô vào cùng khoai tây.

Để hầm thêm 10 phút rùi tắt bếp. Nêm gia vị sắc hành ngò, múc ra bát và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Bài viết liên quan

Chat