Tép rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tép rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!
Nguyên liệu tép rang nước cốt dừa
- 500g tép đất tươi ngon.
- 2 muỗng canh đường cát trắng.
- Hành củ khô
- Tiêu bột
- Dầu ăn
- 300g dừa khô nạo.
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt…
Cách làm tép rang nước cốt dừa
Rửa sạch tép và để ráo để khô nước. Sau đó, ướp tép với hành băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 30 phút.
Trong khi chờ tép ngấm gia vị, hãy cho nửa chén nước ấm vào dừa nạo. Sau đó, vắt lấy nước cốt để dùng để rang tép.
Trong một cái chảo, cho một ít dầu ăn vào và đặt lên bếp với lửa nhỏ. Khi dầu đã nóng, thêm hành khô và phi cho đến khi hành có màu vàng thơm.
Sau đó, cho tép vào xào cùng với hành và đảo đều để tép thấm đều gia vị. Khi nước trong chảo cạn, thêm nước cốt dừa và đun sôi cho đến khi nước cốt sệt lại. Nêm thêm một chút nước mắm và đường sao cho vừa ăn.
Mẹo nhỏ: Trong cách làm tép rang nước cốt dừa, tép đất là lựa chọn tốt nhất vì chúng nhỏ, vỏ giòn. Nếu không có, bạn có thể dùng tép bạc vỏ mỏng, mềm và ngọt cũng ngon.
Thành phẩm
Sự kết hợp của tép rang đậm đà, thịt dai dai cùng nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ làm nên một món ăn cực kỳ mới lạ, hấp dẫn. Đặc biệt không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp đủ năng lượng, vitamin và dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe.