Ăn vặtMón chèẨm thực

Cách làm chè dừa dầm Hải Phòng thơm ngon chuẩn vị

Nếu đang thèm chè dừa dầm thì hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm chè dừa dầm ngon, chuẩn vị Hải Phòng tại nhà đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu chè dừa dầm

Thạch dừa

  • 6gr bột rau Câu con cá dẻo
  • 80gr đường
  • 700gr nước dừa
  • 35gr nước cốt dừa
  • 35gr kem béo thực vật rich lùn hoặc whipping cream

Trân châu

  • 200gr trân châu
  • 20gr đường

Dừa non

  • 400gr dừa non
  • 30gr đường

Nước cốt dừa

  • 40gr đường
  • 20gr sữa tươi
  • 120gr nước dừa tươi
  • 1 chút muối
  • 300gr nước cốt dừa
  • 30gr sữa đặc
  • 35gr kem béo thực vật
  • 30gr bột cốt dừa

Cách làm chè dừa dầm

Làm thạch dừa

Trộn đường với bột rau câu rồi đổ từ từ vào nước dừa đun sôi, vừa đổ vừa khuấy

Giảm nhỏ lửa đun tiếp 3-5 phút

Đổ 1 nửa vào hộp làm phần thạch trong rồi cho thêm 35gr kem rich, 35gr nước cốt dừa để làm thạch trắng, đổ ra khuôn để nguội

Để ngăn mát trong 1 tiếng

Bỏ ra cắt thạch, có thể dùng dụng cụ bào hoa quả để bào thạch, hoặc cắt theo hình mình thích

Luộc trân châu

Trân châu luộc cho vào nồi nước đun sôi, chờ trân châu nổi lên, đậy vung luộc 30 phút

Luộc xong đậy vung ủ 20 phút

Vớt trân châu ra để nguội, rửa với nước sạch cho hết nhớt, cho thêm đường vào trộn đều

Nước cốt dừa

Cho các nguyên liệu ( trừ rich lùn) vào nồi đun sôi lăn tăn rồi cho kem béo rich lùn vào khuấy đều, cho thêm 5gr bột năng đã hoà với 20gr nước khuấy đều, sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.

Sên dừa non

Rửa sạch dừa non, trần với nước sôi.

Rửa lại bằng nước rồi cho đường vào sên tầm 10 phút, không để dừa bị khô.

Trình bày

Cho lần lượt dừa non, thạch trắng, thạch trong, trân châu, nước cốt, cho thêm dừa tươi và dừa khô vào ly thêm đá là thành món dừa dầm rồi.

Thành phẩm

Chè ngọt thanh, thơm béo mùi dừa cùng các loại topping giòn dai chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Nhanh vào bếp và làm ngay món chè này thôi nào!

Bài viết liên quan

Chat