Món chayMón gỏi - SaladẨm thực

Cách làm salad mộc nhĩ thuần chay

Salad mộc nhĩ với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, hơn nữa, hương vị món ăn khỏi chê, vị cay xé từ ớt trộn lẫn với vị ngọt đặc trưng từ nấm mộc nhĩ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nào, còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Cà Tím thực hiện món ăn lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu salad mộc nhĩ

  • 4 chén mộc nhĩ ngâm nở
  • 3 tép tỏi (thái nhỏ)
  • 1-2 quả ớt đỏ tươi (nhúng và xắt nhỏ, tùy chọn)
  • 1½ muỗng canh giấm đen
  • 1 muỗng canh nước tương nhẹ
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

Cách làm salad mộc nhĩ

Mộc nhĩ luộc trong nước sôi trong 3-4 phút rồi vớt ra rửa dưới vòi nước lạnh để làm mát hoàn toàn rồi để ráo. Cắt mộc nhĩ thành từng sợi.

Trong một bát lớn, trộn cùng tỏi, ớt, giấm, nước tương nhẹ, đường và dầu mè cho đến khi đường tan. Tiếp theo, thêm mộc nhĩ và trộn đều.

Đậy nắp và để ướp trong tủ lạnh trong 30 phút.

Trộn đều lại trước khi ăn, vì nước sốt có xu hướng lắng xuống đáy. Cho ra đĩa và trang trí với hành lá xắt nhỏ.

Thành phẩm

Salad mộc nhĩ giòn dai với hương vị đậm đà hấp dẫn cho những ngày ăn chay.

Bài viết liên quan

Chat