Ẩm thực

Súp khoai tây tôm bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn

Súp tôm khoai tây là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bổ sung chất dinh dưỡng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món súp này nhé!

Nguyên liệu làm súp khoai tây tôm bơ tỏi

  • Khoai tây: 200g
  • Nước dùng gà: 500ml
  • Hành tây: 50g
  • Tôm: 100g
  • Tỏi: 1 chút
  • Muối: 1 chút
  • Bánh mỳ gối: 4 lát
  • Bơ nhạt: 1 chút
  • Gia vị ý: 1 chút

Cách làm súp khoai tây tôm bơ tỏi

Sơ chế nguyên liệu

Tôm lột vỏ và phần chỉ ở lưng ra, rồi rửa sạch với nước, cắt nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành khối vừa ăn.

Hành tây bạn lột vỏ rồi cắt nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Bánh mì cắt miếng vuông nhỏ.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp cho ít bơ và tỏi phi thơm, sau khi tỏi thơm cho tôm vào đảo qua cho chín, tắt bếp và đổ ra chén.

Cũng cái chảo đấy cho bơ vào, đun nóng cho bơ chảy ra thì cho hành tây vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho khoai tây và khoai lang vào, xào trong 3 phút. Thêm nước dùng gà, ít muối, ít tiêu vào hỗn hợp hành và khoai tây, sau đó đun sôi, vặn nhỏ lửa và đun đến khi khoai mềm.

Có thể cho thêm ít sữa tươi và kem whipping cream vào để súp có vị béo và thơm hơn, nêm nếm với một ít hạt nêm và muối vào cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Khi khoai mềm cho vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn.

Cho súp ra tô, rồi cho tôm lên trên, vậy là bạn đã có một tô súp tôm khoai tây ngon lành rồi.

Làm bánh mì chiên ăn kèm

Bắc một cái chảo mới lên bếp, cho khoảng 40ml dầu oliu, dầu nóng thì cho bánh mỳ gối cắt vuông lên chảo đảo nhỏ lửa cho giòn là được.

Thành phẩm

Bát súp thơm mùi bơ tỏi, tôm mềm mềm dai dai, bánh mỳ giòn giòn, kích thích cho con khứu giác vị giác.

Rắc ít lá italian seasoning (hỗn hợp thảo mộc) lên trên để món ăn chuẩn vị Châu Âu hơn.

Bài viết liên quan

Chat